Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/02/2015 09:33 AM (GMT+7)

Động đất mạnh tại Nhật Bản, cảnh báo sóng thần cao 1m

Theo cơ quan Khí tượng Nhật Bản, ngày 17/2, một trận động đất mạnh 6,9 độ richter xảy ra tại khu vực phía bắc nước này, gây cảnh báo sóng thần có thể cao 1m.

Trận động đất xảy ra ngoài khơi vùng Sanriku, khu vực Miyagi Prefecture vào khoảng 8h6 (giờ địa phương).

Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10km và ban đầu được xác định ở vị trí 39,9 độ vĩ Bắc, 144,5 độ kinh Đông và cách thành phố Miyato (tỉnh Iwate) khoảng 80km.

Động đất mạnh tại Nhật Bản, cảnh báo sóng thần cao 1m - 1

Nhật Bản tan hoang sau trận động đất năm 2011.

Chính quyền tỉnh Iwate đưa ra cảnh báo sóng thần có thể cao 1m và ban hành lệnh sơ tán cho các thị trấn ven biển. Theo các báo cáo, nhiều người đã sơ tán khỏi nhà.

Theo Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương tại Hawaii, không có nguy cơ xảy ra sóng thần Thái Bình Dương diện rộng.

Trong khi đó, theo các báo cáo, không có bất thường với các hoạt động của một số nhà máy hạt nhân như: Fukushima Daiichi và Fukushima Daini

Hồi năm 2011, thảm họa động đất 9 độ richter cùng sóng thần khiến 19.000 ở Nhật Bản thiệt mạng, gây ra sự cố rò rỉ phóng xạ tại các nhà máy hạt nhân Fukushima.

Theo Phạm Linh (Theo Channel News Asia, Tân Hoa Xã) (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Các đô thị lớn trên thế giới thu giữ và tái sử dụng nước mưa như thế nào? Tùy vào cách chúng ta đón nhận, nước mưa có thể là món quà...
Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Hà Lan: Đất nước của những đô thị thông minh Nếu bạn muốn hiểu mức độ ảnh hưởng của các thành phố thông...