Tháng 11, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 13/11/2017 14:24 PM (GMT+7)

Động đất ở biên giới Iran-Iraq: Số người chết tăng vọt lên 145 người

Tổ chức Ứng phó thảm họa quốc gia Iran cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra rạng sáng 13/11 (giờ Hà Nội) ở khu vực biên giới giữa Iran-Iraq đã vượt con số 145 người, trong đó có 141 nạn nhân ở Iran. Số người bị thương cũng lên tới 860 người.

Động đất ở biên giới Iran-Iraq: Số người chết tăng vọt lên 145 người - 1

Nạn nhân trong trận động đất được điều trị tại một bệnh viện ở Sulaimaniyah, Iraq ngày 12/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hiện các lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm hàng chục người còn mắc kẹt trong các đống đổ nát. Người dân tại nhiều tỉnh biên giới của Iran đã cảm nhận rung chấn của trận động đất. Ít nhất 20 ngôi làng đã bị phá hủy. Nhiều làng bị mất điện và mất nước. Các trường học cũng buộc phải đóng cửa trong ngày 13/11.

Trong khi đó, giới chức Iraq cho biết động đất đã khiến 6 người ở tỉnh Sulaimaniyah thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương. Hiện Chính phủ Iraq chưa đưa ra con số thương vong chính thức. 

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra vào 21 giờ 18 phút ngày 12/11 (giờ địa phương, tức 1 giờ 18 phút sáng 13/11 theo giờ Việt Nam) với tâm chấn ở độ sâu 25 km, cách thị trấn Halabja, miền Đông Iraq, gần biên giới phía Đông Bắc Iran, 30km. Trận động đất này đã kéo theo lở đất khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, tối 12/11, một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter đã xảy ra tại vùng duyên hải Thái Bình Dương gần thủ đô San Jose của Costa Rica khoảng 69km về phía Tây Nam. Theo Cơ quan Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ, trận động đất xảy ra vào lúc 20 giờ 28 phút (khoảng 8 giới 28 phút sáng 13/11, giờ Hà Nội ). 

Với tâm chấn nằm cách mặt đất khoảng 20km, trận động đất đã gây ra hiện tượng rung lắc mạnh tại khu vực nông thôn gần bờ biển du lịch nổi tiếng Jaco. Trong khi đó, người dân tại thủ đô San Jose cũng cảm nhận được sự rung lắc trong vài phút trong khi truyền thông địa phương đưa tin các đợt rung lắc đo được ở nhiều nơi trên toàn quốc. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong hay cảnh báo sóng thần sau trận động đất kể trên.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Những tỷ phú gây sốc khi tuyên bố chết đi sẽ không cho con cái mình 1 xu Theo thông tin đăng tải trên Business Insider trong tháng...
Máy bay lớn nhất thế giới gặp sự cố ở Anh Máy bay Airlander 10, được xem là lớn nhất thế giới, đã gặp...
Khối tài sản tỷ USD của 'tổng thống nghèo nhất thế giới' Nhà lãnh đạo Zimbabwe cùng vợ được cho là sở hữu khối tài...
Sai lầm không tin nổi của NATO Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 17-11 tuyên bố rút...