Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 03/06/2013 07:12 AM (GMT+7)

Động đất ở Đài Loan, hơn 80 người thương vong

Ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 80 người khác bị thương sau khi một trận động đất mạnh 6,3 độ richter làm rung chuyển huyện Nam Đầu của Đài Loan vào chiều hôm qua (2/6).

Trận động đất mạnh 6,3 độ richter xảy ra vào 13 giờ 43 phút ngày hôm qua (2/6, theo giờ địa phương) ở miền trung Đài Loan. Trung tâm Dự báo khí tượng Đài Loan cho biết, trận động đất có tâm chấn nằm cách trung tâm thị trấn Nam Đầu khoảng 30km về phía Đông. Khu vực bị rung chuyển mạnh nhất là thị trấn Tsaoling thuộc huyện Yunlin.

Đây là trận động đất mạnh nhất được ghi nhận ở Đài Loan trong năm nay. Theo thống kê mới nhất, trận động đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 1 người mất tích và hơn 80 người bị thương tại các huyện Nam Đầu, Chiayi và Yunlin của Đài Loan.

Một khách du lịch đã thiệt mạng do đá rơi vào người khi cùng một đoàn gồm 8 người đi tham quan thị trấn Alishan ở huyện Chiayi. Thi thể của người đàn ông này đã được đưa tới chi nhánh của Bệnh viện Đài Trung ở Chiayi.

Động đất ở Đài Loan, hơn 80 người thương vong - 1

Một đoạn đường bị lở đất làm tắc nghẽn

Một người đàn ông khác cũng đã thiệt mạng vì đá rơi khi kiểm tra hệ thống cung cấp nước cho ruộng canh tác tại một vùng núi ở huyện Nam Đầu. Trong khi đó, một người phụ nữ đang lái xe trên đường ở huyện Chiayi thì bị đá rơi vào đầu khiến nạn nhân bất tỉnh. Người phụ nữ này đã được đưa tới bệnh viện Tzu Chi.

Hơn 300 khách du lịch cũng đã bị mắc kẹt tại thị trấn miền núi Trúc Sơn thuộc huyện Nam Đầu cho tới 5 giờ chiều hôm qua trước khi lực lượng quân đội có mặt và dọn đất đá rơi để thông đường trở lại.

Phát ngôn viên của văn phòng Tổng thống cho biết Tổng thống Ma Ying-jeou yêu cầu các cơ quan liên quan thống kê thiệt hại do động đất gây ra và kêu gọi người dân cảnh giác với những dư chấn có thể xảy sau động đất.

Huy Phong (Theo Focus Taiwan)

Tin đọc nhiều

Tỷ phú giàu nhất châu Á cảnh báo đáng sợ về Thế chiến 3 Tỷ phú giàu nhất châu Á Jack Ma, người sở hữu tập đoàn...
Chạy khỏi Raqqa, IS trúng tên lửa Nga Hai tàu khu trục và một tàu ngầm của Hải quân Nga vừa bắn 6...
Lở đất nghiêm trọng ở Trung Quốc, hơn 140 người bị chôn vùi Hơn 100 người có thể đã bị chôn vùi trong một trận lở đất...
Tôn giáo, kỷ cương và sự trường tồn (P8) Để trở thành một người Do Thái rất khó, phải có căn cứ, bằng...