Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 25/01/2015 20:24 PM (GMT+7)

Đông nam Ukraina lại bùng nổ pháo kích dữ dội

Các đợt hỏa tiễn không ngừng nhằm vào một khu chợ, các trường học, nhà dân, cửa hàng tại thành phố phía đông nam Ukraina là Mariupol đã khiến 30 người thiệt mạng.

AP cho biết đây là một trong những đợt pháo kích đẫm máu tại thành phố này, trong khi các quan chức Ukraina tìm cách bảo vệ cảng biển có tầm quan trọng chiến lược ở biển Azov, củng cố các vị trí quân sự với nhiều quân lính và vũ khí.

  Đông nam Ukraina lại bùng nổ pháo kích dữ dội - 1

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã chủ trì một cuộc họp khẩn với các quan chức quân đội và rút ngắn chuyến công du tới Ả Rập Xê Út để phối hợp phản ứng với chính quyền.

“Đã đến lúc nêu tên những người tài trợ của họ” – Tổng thống Ukraina ám chỉ Nga đã tài trợ vũ khí cho lực lượng ly khai ở đông Ukraina.

Nga bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraina rằng Moscow hậu thuẫn cho lực lượng ly khai.

  Đông nam Ukraina lại bùng nổ pháo kích dữ dội - 2  Đông nam Ukraina lại bùng nổ pháo kích dữ dội - 3

Mariupol là thành phố quan trọng hiện đang trong tầm kiểm soát của quân chính phủ Ukraina. Thành phố này nằm giữa đại lục Nga và bán đảo Crưm (hiện sáp nhập vào Nga).

Giao tranh đẫm máu tại đây dấy lên lo ngại rằng lực lượng ly khai thân Nga có thể tìm cách chiếm thành phố này, thiết lập vùng kết nối giữa Nga và Crưm.

Theo Lê Thu (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...
Phát hiện ra lỗi nghiêm trọng trong pin Mặt Trời sau 40 năm nghiên cứu Các nhà khoa học cuối cùng cũng phát hiện ra 1 nghiêm trọng...
Điều gì tạo nên khối vật chất lớn bất thường trên Mặt trăng? Vùng khuất của Mặt trăng có một khối vật chất cực kì lớn nằm...
Vật liệu rắn nhẹ nhất thế giới, đứng được trên ngọn lửa Aerogel có khối lượng riêng cực thấp. Nó được NASA sử dụng...