Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 16:50 PM (GMT+7)

Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không quân nước này gọi 1.000 phi công nghỉ hưu trở lại làm nhiệm vụ.

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 20.10 thông báo lực lượng không quân đã được phép gọi trở lại làm việc 1.000 phi công đã nghỉ hưu để đối phó với tình trạng thiếu quân nhân điều khiển máy bay.

Không quân Mỹ nhiều năm qua đã phàn nàn về tình trạng phi công của họ thường chuyển sang làm việc cho các hãng hàng không thương mại với mức lương hấp dẫn hơn. Ngoài ra, phi công cũng lựa chọn rời khỏi quân đội vì căng thẳng do phải làm nhiệm vụ lâu ngày ở nước ngoài.

Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm - 1

Không quân Mỹ đang thiếu khoảng 1.555 phi công.

“Chúng tôi biết trước rằng Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ cho phép lực lượng không quân gọi lại 1.000 phi công đã nghỉ hưu trong 3 năm tới”, Đại tá Gary Ross, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc cho biết.

Không quân Mỹ rất hài lòng với quyết định mới, nhưng cho biết họ không thể tiết lộ chi tiết cho đến khi nhận được hướng dẫn cụ thể.

“Vì Không quân Mỹ theo đuổi nhiều sáng kiến khác nhau để giải quyết vấn đề thiếu hụt phi công, chúng tôi sẽ cân bằng chính sách mới với các chương trình tự nguyện dành cho phi công đã nghỉ hưu để đảm bảo duy trì lượng phi công có thâm niên trong những năm tới”, phát ngôn viên Erika Yepsen của Không quân Mỹ cho biết.

Tướng Stephen Wilson, Phó tư lệnh của Không quân Mỹ nói với các nghị sĩ quốc hội nước này rằng lực lượng không quân đang thiếu 1.555 phi công và 3.400 quân nhân bảo dưỡng máy bay.

Theo Huy Phong (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

“Trí tuệ nhân tạo là vấn đề đáng lo ngại hơn cả biến đổi khí hậu hay khủng bố” Hiệp hội Khoa học Anh Quốc vừa loan đi lời cảnh báo cho...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Mùa thu không chỉ đẹp mà còn giúp cải thiện chứng... mất trí nhớ Nghiên cứu mới cho thấy, thời tiết ấm áp và ánh sáng ban...
Tập thể dục giúp não trẻ lại và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh mất trí nguy hiểm Những nghiên cứu mới đây nhất đều cho thấy, việc tập thể dục...