Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/02/2015 00:10 AM (GMT+7)

Đức: Phát hiện quả bom 250kg ở sân CLB Dortmund

Câu lạc bộ bóng đá Borussia Dortmund của Đức đã buộc phải đóng cửa sân vận động của mình sau khi phát hiện thấy một quả bom chưa nổ từ thời Thế chiến II gần khuôn viên sân.

Theo Reuters, một quả bom nặng 250 kg của quân đội Anh có từ Thế chiến II được tìm thấy ở bãi đỗ xe phía tây sân Signal Iduna Park ở  thành phố Dortmund (Đức).

Giới chức thành phố Dortmund cho biết, họ đã vô tình phát hiện ra quả bom sau khi tiến hành chụp ảnh từ trên cao để phục vụ cho các dự án xây dựng.

Đức: Phát hiện quả bom 250kg ở sân CLB Dortmund - 1

Sân Signal Iduna Park - nơi phát hiện quả bom 250kg. Ảnh: Reuters

Ngay khi quả bom được phát hiện, đội bóng đã quyết định đóng cửa và dừng mọi hoạt động của sân Signal Iduna Park. Quả bom được tháo gỡ thành công trong vòng vài tiếng đồng hồ sau đó.

Vụ việc diễn ra chỉ vài tiếng trước khi Huấn luyện viên Dortmund Jurgen Klopp có buổi họp báo chính thức trước trận Derby vùng Ruhr với đối thủ Schalke 04.

Những quả bom chưa nổ có từ thời Thế chiến II không phải là hiếm gặp ở Đức, nơi hàng triệu tấn bom đã được thả xuống trong cuộc chiến giữa quân đội Đồng minh và Liên Xô. Thành phố của Dortmund là một trong những nơi bị chiến tranh tàn phá nặng nề nhất.

Theo Mai Loan (Reuters) (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Những ứng dụng thiết thực của AI trong cuộc sống Không chỉ tạo ra cơn sốt về công nghệ, AI còn đặt viên gạch...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...