Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 24/09/2015 11:20 AM (GMT+7)

EU rót 1 tỷ Euro giải quyết nạn nhập cư từ Syria

BBC đưa tin tại hội nghị diễn ra tại Brussels (24-9), các lãnh đạo EU nhất trí tăng cường hỗ trợ Lebanon, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ - các quốc gia đón hàng triệu người di cư Syria. Các lãnh đạo EU cũng đồng ý quyên góp một tỷ Euro cho các tổ chức của Liên Hiệp Quốc.

Hạn mức nhập cư mà EU đưa ra đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ một số nước thành viên. Slovakia đã đưa ra đạo luật chống lại kế hoạch tái định cư cho 120.000 người nhập cư đến nước này.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Uỷ ban Châu Âu Jean-Claude Juncker, hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí “tuyệt vời hơn kỳ vọng” và thảnh công tốt đẹp.

EU rót 1 tỷ Euro giải quyết nạn nhập cư từ Syria - 1

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu: “Tuy không chấm dứt được cuộc khủng hoảng nhưng các biện pháp được đưa ra đã đi đúng hướng”

BBC dẫn lời Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk khi công bố các giải pháp được đưa ra trong hội nghị rằng mục tiêu của hội nghị là nhằm chấm dứt tình trạng chỉ trích lẫn nhau giữa các nước thành viên liên quan đến khủng hoảng di cư.

Ông cho biết các lãnh đạo EU cũng tán thành việc thành lập “các điểm nóng”. Tại đó, các lực lượng an ninh được gửi đến các nước nằm ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng sẽ tiến hành kiểm tra những người nhập cư mới.Ông Tusk phát biểu “Rõ ràng đỉnh cao của làn sóng nhập cư-di cư vẫn chưa diễn ra. Vì vậy, chúng ta cần điều chỉnh chính sách mở cửa. Trọng tâm hiện tại là bảo vệ biên giới và giúp đỡ những người nhập cư tại các nước láng giềng của chúng ta”.

Theo Hiếu Hồ (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Thái Lan: Dân chống đảo chính bằng ba ngón tay Điệu chào 3 ngón tay của người biểu tình đang khiến quân đội...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...