Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 24/09/2015 11:20 AM (GMT+7)

EU rót 1 tỷ Euro giải quyết nạn nhập cư từ Syria

BBC đưa tin tại hội nghị diễn ra tại Brussels (24-9), các lãnh đạo EU nhất trí tăng cường hỗ trợ Lebanon, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ - các quốc gia đón hàng triệu người di cư Syria. Các lãnh đạo EU cũng đồng ý quyên góp một tỷ Euro cho các tổ chức của Liên Hiệp Quốc.

Hạn mức nhập cư mà EU đưa ra đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ một số nước thành viên. Slovakia đã đưa ra đạo luật chống lại kế hoạch tái định cư cho 120.000 người nhập cư đến nước này.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Uỷ ban Châu Âu Jean-Claude Juncker, hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí “tuyệt vời hơn kỳ vọng” và thảnh công tốt đẹp.

EU rót 1 tỷ Euro giải quyết nạn nhập cư từ Syria - 1

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu: “Tuy không chấm dứt được cuộc khủng hoảng nhưng các biện pháp được đưa ra đã đi đúng hướng”

BBC dẫn lời Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk khi công bố các giải pháp được đưa ra trong hội nghị rằng mục tiêu của hội nghị là nhằm chấm dứt tình trạng chỉ trích lẫn nhau giữa các nước thành viên liên quan đến khủng hoảng di cư.

Ông cho biết các lãnh đạo EU cũng tán thành việc thành lập “các điểm nóng”. Tại đó, các lực lượng an ninh được gửi đến các nước nằm ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng sẽ tiến hành kiểm tra những người nhập cư mới.Ông Tusk phát biểu “Rõ ràng đỉnh cao của làn sóng nhập cư-di cư vẫn chưa diễn ra. Vì vậy, chúng ta cần điều chỉnh chính sách mở cửa. Trọng tâm hiện tại là bảo vệ biên giới và giúp đỡ những người nhập cư tại các nước láng giềng của chúng ta”.

Theo Hiếu Hồ (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Pin mặt trời vô hình Tế bào quang điện là các tế bào thu nhận ánh sáng mặt trời...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Thiết bị lặn tự sạc pin nhờ... phân cá Vào những thập kỷ gần đây, trong lĩnh vực thám hiểm dưới...