Tháng 07, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 14:52 PM (GMT+7)

Fan "cuồng" bóng đá tự làm sân bóng trên... mái nhà

Với niềm đam mê đặc biệt với bóng đá, một người đàn ông Trung Quốc đã cùng nhóm bạn của mình đầu tư xây hẳn một sân bóng ngay trên mái nhà bãi gửi xe ở khu chung cư nơi mình ở.

Từ Thông, 33 tuổi, đang sống tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc. Anh vốn là một người đam mê bóng đá từ nhỏ. Hơn 10 năm chuyên đi đá bóng, điều làm anh đau đầu nhất là mỗi lần phải tìm sân và thuê sân.

Fan "cuồng" bóng đá tự làm sân bóng trên... mái nhà - 1

Sân bóng này vô cùng đặc biệt vì nó không được xây ở mặt đất mà ở tầng 2 của bãi đỗ xe

Fan "cuồng" bóng đá tự làm sân bóng trên... mái nhà - 2

Anh Từ Thông là một người đam mê đá bóng từ nhỏ

Đến nay khi điều kiện kinh tế ổn định, anh Từ đã nghĩ ra ý tưởng xây dựng một sân bóng ngay trên mái của bãi gửi xe khu chung cư nơi mình ở. Anh đã huy động vốn từ một số bạn bè khác của mình cũng có chung niềm đam mê và yêu bóng đá giống như anh. Sau gần 1 tháng, cuối cùng công trình của anh đã hoàn thành. Ước mơ có một sân bóng của riêng mình nay đã thành hiện thực, Từ Thông cảm thấy rất mãn nguyện.

Fan "cuồng" bóng đá tự làm sân bóng trên... mái nhà - 3

Phải mất hơn 1 tháng mới xây xong sân bóng này

Sân bóng này xây trên tầng mái của bãi gửi xe, với diện tích 900m2 được lắp hàng rào sắt chắn xung quanh. Ngoài ra sân bóng còn có hệ thống đèn led, ghế nghỉ,…đầy đủ.

Fan "cuồng" bóng đá tự làm sân bóng trên... mái nhà - 4

Xung quanh sân bóng được che chắn bởi hàng rào sắt

Để không gây ảnh hưởng nhiều đến những người dân sống quanh khu vực, Từ Thông đã lập ra những quy định riêng của sân bóng. Họ chỉ chơi từ khoảng sau 3 giờ chiều và nghiêm cấm tất cả các cổ động viên hô hào, gào thét ầm ĩ.

Fan "cuồng" bóng đá tự làm sân bóng trên... mái nhà - 5

Ngay khi sân bóng khai trương, đã thu hút nhiều anh em bạn bè yêu bóng đá gần đó đến chơi và tham gia thi đấu cùng đội bóng của Từ Thông. 

Theo Sao Mây (Báo Giao thông/Chinanews)

Tin đọc nhiều

Bãi cát trắng tuyệt đẹp ở Hawaii thực chất chỉ là... phân cá? Mùa hè nóng bức, ai lại không muốn đến những thiên đường...
Điều bất ngờ về cây dâm bụt Y học hiện đại đã chứng minh đây là một loại thảo dược quý,...
Phát hiện thêm 10 vệ tinh của Sao Mộc, trong đó có 1 vệ tinh 'đi sai làn đường' Việc phát hiện thêm 10 vệ tinh bay quanh sao Mộc cùng hai vệ...
Google bị phạt 5 tỷ USD, Android có thể thành mớ hỗn độn Các thiết bị chạy Android sau này có thể sẽ không được cài...