Tháng 01, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 14:52 PM (GMT+7)

Fan "cuồng" bóng đá tự làm sân bóng trên... mái nhà

Với niềm đam mê đặc biệt với bóng đá, một người đàn ông Trung Quốc đã cùng nhóm bạn của mình đầu tư xây hẳn một sân bóng ngay trên mái nhà bãi gửi xe ở khu chung cư nơi mình ở.

Từ Thông, 33 tuổi, đang sống tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc. Anh vốn là một người đam mê bóng đá từ nhỏ. Hơn 10 năm chuyên đi đá bóng, điều làm anh đau đầu nhất là mỗi lần phải tìm sân và thuê sân.

Fan "cuồng" bóng đá tự làm sân bóng trên... mái nhà - 1

Sân bóng này vô cùng đặc biệt vì nó không được xây ở mặt đất mà ở tầng 2 của bãi đỗ xe

Fan "cuồng" bóng đá tự làm sân bóng trên... mái nhà - 2

Anh Từ Thông là một người đam mê đá bóng từ nhỏ

Đến nay khi điều kiện kinh tế ổn định, anh Từ đã nghĩ ra ý tưởng xây dựng một sân bóng ngay trên mái của bãi gửi xe khu chung cư nơi mình ở. Anh đã huy động vốn từ một số bạn bè khác của mình cũng có chung niềm đam mê và yêu bóng đá giống như anh. Sau gần 1 tháng, cuối cùng công trình của anh đã hoàn thành. Ước mơ có một sân bóng của riêng mình nay đã thành hiện thực, Từ Thông cảm thấy rất mãn nguyện.

Fan "cuồng" bóng đá tự làm sân bóng trên... mái nhà - 3

Phải mất hơn 1 tháng mới xây xong sân bóng này

Sân bóng này xây trên tầng mái của bãi gửi xe, với diện tích 900m2 được lắp hàng rào sắt chắn xung quanh. Ngoài ra sân bóng còn có hệ thống đèn led, ghế nghỉ,…đầy đủ.

Fan "cuồng" bóng đá tự làm sân bóng trên... mái nhà - 4

Xung quanh sân bóng được che chắn bởi hàng rào sắt

Để không gây ảnh hưởng nhiều đến những người dân sống quanh khu vực, Từ Thông đã lập ra những quy định riêng của sân bóng. Họ chỉ chơi từ khoảng sau 3 giờ chiều và nghiêm cấm tất cả các cổ động viên hô hào, gào thét ầm ĩ.

Fan "cuồng" bóng đá tự làm sân bóng trên... mái nhà - 5

Ngay khi sân bóng khai trương, đã thu hút nhiều anh em bạn bè yêu bóng đá gần đó đến chơi và tham gia thi đấu cùng đội bóng của Từ Thông. 

Theo Sao Mây (Báo Giao thông/Chinanews)

Tin đọc nhiều

Cặp vợ chồng bị phạt đánh trước mặt nhiều người chỉ vì “gần gũi nhau” trước ngày cưới Một người phụ nữ cùng với chồng sắp cưới đã bị phạt đánh...
Người đàn ông Anh gốc Việt đoàn tụ với mẹ già ở Việt Nam sau 43 năm Một câu chuyện xúc động đang được chia sẻ trên khắp thế giới...
Khám phá xưởng làm bút chì hiếm hoi còn lại ở Mỹ Trong thời đại của những loại màn hình và bàn phím, bút chì...
Hàng triệu người biểu tình sau 1 năm 'thảm họa' của Trump Một năm sau lễ nhậm chức của Trump, tuần hành lại nổ ra khắp...