Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 27/09/2013 14:05 PM (GMT+7)

FBI bắt kẻ "tống tình" Hoa hậu tuổi teen Mỹ

Một thanh niên dùng ảnh khỏa thân để tống tình Hoa hậu tuổi teen Mỹ và nhiều phụ nữ khác vừa bị FBI bắt giữ.

Ngày 26/9, nhà chức trách Mỹ đã truy tố một thanh niên 19 tuổi với tội danh đột nhập vào webcam tại nhà của Hoa hậu tuổi teen Mỹ (Miss Teen) Cassidy Wolf và nhiều phụ nữ khác để ép buộc những người này phải chụp ảnh hoặc quay phim khỏa thân.

Cô Laura Eimiller, người phát ngôn của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết tên Jared James Abrahams đến từ Temecula đã đầu thú tại một văn phòng FBI ở quận Cam để đối mặt với cáo trạng tống tình và có thể phải chịu mức án tù đến 2 năm.

FBI bắt kẻ "tống tình" Hoa hậu tuổi teen Mỹ - 1

Hoa hậu tuổi teen Mỹ Cassidy Wolf, một nạn nhân của Abrahams

Cảnh sát Mỹ cho biết Abrahams có quen biết với Wolf, người đã đạt giải Hoa hậu tuổi teen Mỹ hồi tháng 8 năm ngoái. Hồi tháng trước, cô Wolf tố cáo với cảnh sát rằng cô nhận được một email nặc danh, trong đó người gửi tuyên bố hắn đã trộm được những bức ảnh chụp bằng chiếc webcam tại nhà của cô.

Hắn đe dọa sẽ phát tán những bức ảnh chụp trộm bằng webcam này lên mạng nếu Wolf không chịu trao cho hắn những bức hình khỏa thân của cô, một hành vi cấu thành tội “tống tình” ở Mỹ.

Tuy nhiên, Wolf đã không chịu nghe theo lời hắn và trình báo vụ việc với cảnh sát. Cảnh sát bắt tay vào điều tra từ tháng 3 năm nay. Họ đã khởi tố vụ án vào ngày 17/9 và truy tố Abrahams với tội danh tống tình và có thể là nhiều tội danh khác nữa.

Theo hồ sơ của FBI, Abrahams đã sử dụng phần mềm gián điệp để điều khiển từ xa webcam và chụp những bức hình khỏa thân và quay video của ít nhất 7 phụ nữ khi họ thay quần áo, trong đó có một số người mà hắn quen biết hoặc tìm thấy trên Facebook.

Khi bị thẩm vấn, Abrahams, sinh viên một trường máy tính, đã thừa nhận khống chế từ 30 đến 40 máy tính và đã tống tình nhiều phụ nữ. Hắn gửi email cho những phụ nữ này với lời đe dọa sẽ tung những hình ảnh khỏa thân này lên các tài khoản mạng xã hội bị hack của nạn nhân nếu họ không gửi cho hắn các bức hình hoặc video khỏa thân khác, hoặc đăng nhập vào dịch vụ chat video của Skype và tuân theo các mệnh lệnh của hắn trong 5 phút.

Abrahams thừa nhận đã đe dạo Wolf rằng nếu cô không nghe lời, hắn sẽ tung những bức ảnh khỏa thân của cô “lên khắp Internet” và “giấc mơ trở thành người mẫu của cô sẽ biến thành giấc mơ về một ngôi sao phim khiêu dâm.”

FBI cho hay nhiều nạn nhân của Abrahams đến từ các quốc gia khác. Một cô gái ở Ireland đã trả lời email đe dọa của hắn rằng: “Xin hãy nhớ rằng tôi mới 17 tuổi. Xin hãy rủ lòng thương.”

Tuy nhiên Abrahams đã trả lời: “Tao nói cho mày biết, tao không có lòng thương. Tuổi tác không là gì đối với tao cả!”

Một nhân viên FBI cho biết sau đó cô gái này đã phải cởi quần áo khi chat với hắn thông qua Skype. Một phụ nữ khác ở Canada cũng đã phải khỏa thân trước webcam theo yêu cầu của Abrahams.

Abrahams cũng đã nhận được những bức ảnh khỏa thân qua webcam của nhiều nạn nhân khác ở Nam California, Baltimore và Nga.

Hiện Abrahamas đã được bảo lãnh với mức phí 50.000 USD, tuy nhiên tòa án buộc thanh niên này phải bị quản chế tại nhà, đeo vòng giám sát GPS và chỉ được sử dụng máy tính vào mục đích học tập và chịu sự kiểm soát về các phần mềm cài đặt trên máy tính.

Trí Dũng (Theo Fox News)

Tin đọc nhiều

Nguyên nhân khiến khủng long tuyệt chủng đã được khẳng định Nghiên cứu mới kết luận rằng hoạt động của núi lửa không thể...
Thời tiết quái lạ trên các hành tinh ngoài Trái Đất Nhiệt độ trên Trái Đất thay đổi theo mùa và các hành tinh...
Tác hại Covid-19 đã xuống đến biển sâu Không những đa dạng sinh học chịu ảnh hưởng, chính con người...
Lục địa 'mất tích' thứ 8 của Trái Đất lớn đến đâu? Những nghiên cứu mới nhất đã cho thấy kích thước thật sự của...