Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/10/2014 13:11 PM (GMT+7)

FBI cảnh báo "hacker TQ" tấn công doanh nghiệp Mỹ

Hôm 15/10, Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ FBI cảnh báo tội phạm mạng (có liên quan tới chính phủ Trung Quốc) đã tiến hành tấn công vào các doanh nghiệp Mỹ.

Cảnh báo của FBI cũng mô tả các thủ thuật và công cụ mà hacker có thể sử dụng và khuyến cáo các doanh nghiệp liên hệ khẩn cấp với chính quyền liên bang nếu họ tin rằng công ty mình đang là mục tiêu của hacker.

Báo cáo của FBI cũng cho biết, cơ quan này vừa nhận được thông tin liên quan tới “một nhóm tội phạm mạng có  liên quan tới chính phủ Trung Quốc thường xuyên lấy cắp những thông tin có giá trị cao từ mạng lưới thương mại và chính phủ Mỹ thông qua các hoạt động gián điệp không gian mạng”.

FBI cảnh báo "hacker TQ" tấn công doanh nghiệp Mỹ - 1

Các hacker có liên quan tới Trung Quốc đang nhắm vào các doanh nghiệp Mỹ

Phát ngôn viên FBI, ông Josh Campbell xác nhận qua email với hãng tin Reuters rằng cơ quan này đã phát hành các tài liệu mô tả những bước chi tiết mà các doanh nghiệp cần thực hiện ngay để đề phòng các cuộc tấn công tiếp theo.

Ông Josh Campbell nói: “FBI gần đây đã phát hiện ra sự xâm nhập trực tuyến từ những tội phạm mạng có liên quan tới chính phủ Trung Quốc. Các công ty tư nhân trong lĩnh vực an ninh cũng xác minh được hiện tượng tương tự và đã công bố biện pháp bảo vệ thông tin tránh xâm nhập”.

FBI cảnh báo "hacker TQ" tấn công doanh nghiệp Mỹ - 2

Một số hacker Trung Quốc từng bị FBI truy nã

Chính phủ Mỹ cũng một lần nữa lên tiếng về các cuộc tấn công và kêu gọi phía Trung Quốc hợp tác điều tra.

Hiện đại sứ quán Trung Quốc đã trả lời qua email về vấn đề này và cho rằng những cáo buộc trên từ phía FBI là vô căn cứ vì chỉ dựa trên những bằng chứng chưa thuyết phục.

Nguyễn Bình (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Loại enzyme đột biến 'ăn' nhựa hoạt động như thế nào? Loại enzyme này rất 'phàm ăn', chúng gần như đã phân hủy hoàn...
Công nghệ mới giúp tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ ánh sáng Nếu tàu vũ trụ có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, con...