Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 27/03/2014 07:36 AM (GMT+7)

FBI sắp giải mã xong ổ cứng của cơ trưởng MH370

Ổ cứng này được giao cho FBI sau khi cảnh sát Malaysia bó tay.

Ngày 26/3, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết họ sắp hoàn thành quá trình khôi phục và phân tích dữ liệu trên thiết bị giả lập bay được lấy từ nhà riêng của cơ trưởng chiếc máy bay mất tích MH370.

Cảnh sát Malaysia đã gửi ổ cứng của thiết bị giả lập bay này sang Mỹ để nhờ FBI khôi phục các dữ liệu đã bị xóa cách đây hơn 1 tháng sau khi họ chịu “bó tay” vì các dữ liệu này đã bị xóa theo một quy trình rất phức tạp.

FBI sắp giải mã xong ổ cứng của cơ trưởng MH370 - 1

Cơ trưởng MH370 và bộ giả lập bay tại nhà của mình

Phát biểu trước Quốc hội Mỹ ngày hôm qua, Giám đốc FBI James Comey cho biết các chuyên gia của họ đang làm việc “suốt ngày suốt đêm” để hoàn thành việc phân tích dữ liệu của mình với hy vọng sẽ tìm ra những manh mối quan trọng góp phần giải mã bí ẩn mang tên MH370.

Ông Comey tuyên bố: “Malaysia đã nhờ cậy đến khả năng kỹ thuật của FBI, trong đó có việc khai thác những dữ liệu máy tính mà họ đã trao cho chúng tôi. Công việc phân tích các dữ liệu đó vẫn đang được tiếp tục.”

Ông nói tiếp: “Tôi không muốn công khai nhiều thông tin hơn, nhưng tôi cho rằng việc phân tích này sẽ được hoàn thành sớm trong một hoặc hai ngày tới.”

Cảnh sát Malaysia đã tịch thu bộ giả lập bay tại nhà cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah cách đây gần 2 tuần, sau khi các điều tra viên tin rằng chiếc Boeing 777 đã bị người nào đó trên máy bay đã cố tình chuyển hướng khỏi hành trình bay đã định.

Hôm thứ Hai, chính phủ Malaysia cũng thông báo rằng họ có những bằng chứng “vững chắc” cho thấy MH370 đã đâm xuống vùng biển nam Ấn Độ Dương. Hôm qua, nước này cũng công bố thông tin cho biết vệ tinh của Pháp đã phát hiện 122 mảnh vỡ trên vùng biển gần khu vực tìm kiếm, và đây được coi là “bằng chứng tin cậy nhất” về việc MH370 đã nằm lại dưới đáy Ấn Độ Dương.

Ông Comey không nói rõ khi nào kết quả phân tích ổ cứng này sẽ được công bố trước dư luận.

Trí Dũng (Theo MSN)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Phát hiện vật liệu siêu đen, nuốt 99,99% ánh sáng Loại vật liệu chưa được đặt tên này có thể hấp thụ 99,995%...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
21 công nghệ đỉnh cao thay đổi thế giới năm 2025 Theo báo cáo của Hội đồng chương trình toàn cầu về tương lai...