Tháng 03, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 09/08/2015 00:15 AM (GMT+7)

Gia đình nạn nhân MH370 giận dữ, đụng độ với cảnh sát

Hôm 07-08, gia đình của các nạn nhân Trung Quốc trên chuyến bay MH370 mất tích hồi năm ngoái đã đụng độ với cảnh sát ở Bắc Kinh, yêu cầu các nhà chức trách phải đưa ra câu trả lời nhanh chóng về chiếc máy bay biến mất bí ẩn này.

Chiếc máy bay Boeing 777 (chuyến bay MH370) đã mất tích một cách bí ẩn vào ngày 08-03-2014, trên đường bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, trên đó chở 239 hành khách và phi hành đoàn, đa số là người Trung Quốc.

Việc phát hiện ra mảnh vỡ cánh máy bay trên đảo Reunion là bằng chứng trực tiếp cho rằng chiếc máy bay đã bị rơi xuống biển nhưng gia đình các nạn nhân Trung Quốc cho biết họ muốn câu trả lời rõ ràng hơn và cáo buộc Malaysia đã che giấu thông tin.

Khoảng 50 thành viên trong gia đình các nạn nhân Trung Quốc trong hôm qua (07-08) đã tổ chức biểu tình rầm rộ gần đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh và xô xát với cảnh sát một thời gian ngắn khi cảnh sát ngăn những người này lại, không cho họ tiến vào con đường dẫn tới đại sứ quán Malaysia.

"Malaysia, hãy tìm lại các hành khách", những người biểu tình hô vang. Họ còn giương cao biểu ngữ: "Malaysia che giấu sự thật, Malaysia trì hoãn việc tìm kiếm" và yêu cầu chính phủ Malaysia cho họ một lời giải thích rõ ràng.

Gia đình nạn nhân MH370 giận dữ, đụng độ với cảnh sát - 1

Gia đình các nạn nhân Trung Quốc trên chuyến bay MH370 mất tích hồi năm ngoái đã biểu tình đòi câu trả lời xác đáng về chiếc may bay mất tích bí ẩn này (ảnh: Reuters)

"Tôi muốn biết cái quái gì đã xảy ra với MH370. Tôi muốn chính phủ cung cấp một cái gì đó đáng tin cậy, một lập luận đầy đủ và xác đáng để thuyết phục chúng tôi bởi vì bí ẩn này đã hơn 500 ngày rồi", một người phụ nữ giấu tên nói.

Phía Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết ông hiểu được rằng gia đình các nạn nhân đều rất muốn biết những gì đã xảy ra với người thân của họ. "Họ đang lo lắng, và chúng tôi cũng đang tìm kiếm câu trả lời", Liow nói với Reuters.

Hiện các nhà chức trách Malaysia đang phối hợp với Úc để tiến hành một cuộc tìm kiếm chuyến bay MH370. Pháp cho biết họ đã tìm kiếm dọc theo bờ biển của Reunion sau khi phát hiện thêm mảnh vỡ. Giới chuyên gia các nước vẫn đang cố gắng để tìm ra câu trả lời cho chuyến bay mất tích bí ẩn này.

Theo Bảo Anh (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Ông Lý Khắc Cường tái đắc cử Thủ tướng Trung Quốc Sáng 18/3, các đại biểu dự kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu...