Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 16:51 PM (GMT+7)

Gió mạnh thổi máy bay chở khách lớn nhất thế giới lảo đảo khi hạ cánh

Chiếc máy bay chở khách khổng lổ Airbus A380 chao đảo hạ cánh trong điều kiện gió mạnh ở Đức.

Chiếc máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Emirates, loại máy bay chở khách lớn nhất thế giới với chức chứa 500 chỗ ngồi, đã gặp khó khăn khi hạ cánh trong điều kiện gió mạnh xuống sân bay Düsseldorf ở Đức vào ngày 5.10.

Đoạn video do người thích ngắm máy bay Martin Bogdan ghi lại, cho thấy chiếc máy Airbus A380 từ từ hạ độ cao xuống sát đường băng. Khi bánh chạm xuống mặt đường, chiếc máy bay bắt đầu chao đảo do gió thổi mạnh.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Emirates liệng về hai bên, trước khi phi công kiểm soát được tình hình và máy bay hạ cánh an toàn.

Gió mạnh thổi máy bay chở khách lớn nhất thế giới lảo đảo khi hạ cánh - 1

Chiếc máy bay A380 chao đảo khi hạ cánh xuống sân bay ở Düsseldorf, Đức.

“Tôi đã quay phim hàng nghìn chiếc máy bay hạ cánh trong điều kiện gió mạnh tại một số sân bay ở châu Âu”, ông Bogdan nói. “Nhưng lần hạ cánh này của chiếc Airbus A380 cực kỳ khó khăn và nguy hiểm”.

Phát ngôn viên của hãng không Emirates thông báo: “Chuyến bay mang số hiệu EK 55 vào ngày 5.10 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Dusseldorf trong điều kiện gió mạnh. Sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn không bị đe dọa”.

Thành phố Düsseldorf có gió mạnh trong vài ngày gần đây, khi bão Xavier quét qua khắp nước Đức khiến 7 người thiệt mạng.

Theo Huy Phong (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Thiết bị "độc đáo" : Vỏ chuối phơi khô và băm nhỏ để lọc nước Lọc nước bằng… vỏ chuối hay máy hút bụi khổng lồ trên nóc...
Lý do vì sao hàng chục ngàn con hải mã bị kẹt lại bờ biển Những con hải mã ở vùng biển cực bắc Trái Đất có thói quen...
Tìm ra cách sản xuất nhôm 'sạch', không phát thải khí nhà kính Theo quy trình mới, người ta đã sử dụng gốm thay cho carbon...