Tháng 04, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 16:51 PM (GMT+7)

Gió mạnh thổi máy bay chở khách lớn nhất thế giới lảo đảo khi hạ cánh

Chiếc máy bay chở khách khổng lổ Airbus A380 chao đảo hạ cánh trong điều kiện gió mạnh ở Đức.

Chiếc máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Emirates, loại máy bay chở khách lớn nhất thế giới với chức chứa 500 chỗ ngồi, đã gặp khó khăn khi hạ cánh trong điều kiện gió mạnh xuống sân bay Düsseldorf ở Đức vào ngày 5.10.

Đoạn video do người thích ngắm máy bay Martin Bogdan ghi lại, cho thấy chiếc máy Airbus A380 từ từ hạ độ cao xuống sát đường băng. Khi bánh chạm xuống mặt đường, chiếc máy bay bắt đầu chao đảo do gió thổi mạnh.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Emirates liệng về hai bên, trước khi phi công kiểm soát được tình hình và máy bay hạ cánh an toàn.

Gió mạnh thổi máy bay chở khách lớn nhất thế giới lảo đảo khi hạ cánh - 1

Chiếc máy bay A380 chao đảo khi hạ cánh xuống sân bay ở Düsseldorf, Đức.

“Tôi đã quay phim hàng nghìn chiếc máy bay hạ cánh trong điều kiện gió mạnh tại một số sân bay ở châu Âu”, ông Bogdan nói. “Nhưng lần hạ cánh này của chiếc Airbus A380 cực kỳ khó khăn và nguy hiểm”.

Phát ngôn viên của hãng không Emirates thông báo: “Chuyến bay mang số hiệu EK 55 vào ngày 5.10 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Dusseldorf trong điều kiện gió mạnh. Sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn không bị đe dọa”.

Thành phố Düsseldorf có gió mạnh trong vài ngày gần đây, khi bão Xavier quét qua khắp nước Đức khiến 7 người thiệt mạng.

Theo Huy Phong (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với TQ? Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân...
Người già nhất thế giới qua đời ở tuổi 117 Ngày 21/4, cụ bà già nhất thế giới qua đời ở tuổi 117 tại...
Hậu bỏ quê lên phố: Trường làng Trung Quốc chỉ còn 3 học sinh Ngôi làng làm nông trên núi tại một trong những tỉnh nghèo...
Mỹ: Bé gái 10 ngày tuổi làm nên lịch sử tại Thượng viện Mỹ Nữ thượng nghị sĩ bang Illinois Tammy Duckworth đã ôm con...