Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 09:15 AM (GMT+7)

Giúp việc Ấn Độ bị chủ nhà chặt tay, tra tấn dã man

Một người giúp việc ở Ấn Độ bị chủ nhà Ả Rập Saudi cắt cụt tay và hành hạ dã man.

Bà Kasthury Munirathnam đến từ bang Tamil Nadu, miền ​Đông ​Nam Ấn Độ đã tới làm giúp việc cho một gia đình ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi từ tháng 7/2015.

Kasthury cho biết kể từ khi bắt đầu làm việc, bà liên tục bị chủ nhà hành hạ, ngược đãi và quỵt lương. Theo lời kể của gia đình nạn nhân, chủ căn nhà, nơi bà Munirathinam đang làm, đã tỏ ra “tức giận” chặt đứt tay phải khi bà cố trốn đi hồi tuần trước.

Giúp việc Ấn Độ bị chủ nhà chặt tay, tra tấn dã man - 1

Bà Kasthury Munirathnam bị chủ nhà tra tấn, chặt tay phải

"Chủ nhà tức giận khi chị tôi báo với chính quyền địa phương mình bị quấy rối. Chị tôi cố gắng bỏ trốn để thoát khỏi sự quấy rối và tra tấn thì bị chủ nhà bắt được và trừng phạt bằng cách chặt tay phải. Chị ấy ngã xuống và bị chấn thương cột sống nặng", S Vijayakumari, em gái nạn nhân, cho hay.

Bà Munirathinam đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện ở Riyadh, hiện sức khỏe vẫn chưa hồi phục.

Một đoạn video xuất hiện trên Times of India, bà Munirathinam cho biết: "Tôi đã năn nỉ, cầu xin bà chủ nhưng bà ấy vẫn liên tục đấm đá, hành hạ và chặt đứt tay tôi. Tôi muốn trở về nhà, xin hãy giúp tôi!".

Giúp việc Ấn Độ bị chủ nhà chặt tay, tra tấn dã man - 2

Thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi, nơi bà Kasthury Munirathnam đến làm giúp việc

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj cho rằng đây là sự việc không thể chấp nhận được: "Chúc tôi đã báo với nhà chức trách Ả Rập Saudi. Sứ quán chúng tôi đang liên hệ với nạn nhân, yêu cầu gia đình nhà chủ bồi thường và trả chi phí điều trị".

Trong khi đó, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup khẳng định 'sẽ tiếp tục tìm công bằng cho nạn nhân", đồng thời yêu cầu chính quyền Ả Rập Saudi xử lý nghiêm vụ việc và trừng phạt nặng nghi phạm.

Hà Anh (Dailymail)

Tin đọc nhiều

“Trí tuệ nhân tạo là vấn đề đáng lo ngại hơn cả biến đổi khí hậu hay khủng bố” Hiệp hội Khoa học Anh Quốc vừa loan đi lời cảnh báo cho...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Mùa thu không chỉ đẹp mà còn giúp cải thiện chứng... mất trí nhớ Nghiên cứu mới cho thấy, thời tiết ấm áp và ánh sáng ban...
Tập thể dục giúp não trẻ lại và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh mất trí nguy hiểm Những nghiên cứu mới đây nhất đều cho thấy, việc tập thể dục...