Tháng 05, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 09:15 AM (GMT+7)

Giúp việc Ấn Độ bị chủ nhà chặt tay, tra tấn dã man

Một người giúp việc ở Ấn Độ bị chủ nhà Ả Rập Saudi cắt cụt tay và hành hạ dã man.

Bà Kasthury Munirathnam đến từ bang Tamil Nadu, miền ​Đông ​Nam Ấn Độ đã tới làm giúp việc cho một gia đình ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi từ tháng 7/2015.

Kasthury cho biết kể từ khi bắt đầu làm việc, bà liên tục bị chủ nhà hành hạ, ngược đãi và quỵt lương. Theo lời kể của gia đình nạn nhân, chủ căn nhà, nơi bà Munirathinam đang làm, đã tỏ ra “tức giận” chặt đứt tay phải khi bà cố trốn đi hồi tuần trước.

Giúp việc Ấn Độ bị chủ nhà chặt tay, tra tấn dã man - 1

Bà Kasthury Munirathnam bị chủ nhà tra tấn, chặt tay phải

"Chủ nhà tức giận khi chị tôi báo với chính quyền địa phương mình bị quấy rối. Chị tôi cố gắng bỏ trốn để thoát khỏi sự quấy rối và tra tấn thì bị chủ nhà bắt được và trừng phạt bằng cách chặt tay phải. Chị ấy ngã xuống và bị chấn thương cột sống nặng", S Vijayakumari, em gái nạn nhân, cho hay.

Bà Munirathinam đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện ở Riyadh, hiện sức khỏe vẫn chưa hồi phục.

Một đoạn video xuất hiện trên Times of India, bà Munirathinam cho biết: "Tôi đã năn nỉ, cầu xin bà chủ nhưng bà ấy vẫn liên tục đấm đá, hành hạ và chặt đứt tay tôi. Tôi muốn trở về nhà, xin hãy giúp tôi!".

Giúp việc Ấn Độ bị chủ nhà chặt tay, tra tấn dã man - 2

Thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi, nơi bà Kasthury Munirathnam đến làm giúp việc

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj cho rằng đây là sự việc không thể chấp nhận được: "Chúc tôi đã báo với nhà chức trách Ả Rập Saudi. Sứ quán chúng tôi đang liên hệ với nạn nhân, yêu cầu gia đình nhà chủ bồi thường và trả chi phí điều trị".

Trong khi đó, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup khẳng định 'sẽ tiếp tục tìm công bằng cho nạn nhân", đồng thời yêu cầu chính quyền Ả Rập Saudi xử lý nghiêm vụ việc và trừng phạt nặng nghi phạm.

Hà Anh (Dailymail)

Tin đọc nhiều

10 thói quen tốt cho sức khỏe bạn nên làm mỗi ngày Tắm nước lạnh, ăn chocolate đen, thực hiện nguyên tắc "không...
Phát hiện bãi phế liệu ở nơi sâu nhất thế giới 11.000 m dưới mực nước biển, tức đáy khe vực Mariana nổi...
"Hành Tinh Thứ Chín": 1 năm dài bằng 20.000 năm trái đất Các nhà khoa học vừa phát hiện dấu tích của một hành tinh...
Nồng độ CO2 phá vỡ kỉ lục và cái chết được báo trước cho nhân loại Lượng carbon dioxide trung bình hằng tháng đã vượt ngưỡng...