Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 05/11/2013 11:20 AM (GMT+7)

Hà Lan: Cô gái ảo tóm hơn 1000 kẻ ấu dâm đồi bại

Một cô gái ảo được xây dựng trên mạng đã giúp nhà chức trách tóm được hơn 1000 kẻ ấu dâm từ khắp nơi trên thế giới.

Ngày 4/11, một tổ chức nhân quyền Hà Lan cho biết hơn 1000 người mắc chứng ấu dâm đã bị bắt quả tang phạm tội gạ gẫm trên mạng với một cô bé Philippines 10 tuổi mà họ không hề biết rằng đó là một nhân vật ảo được tạo ra để chuyên “bẫy” các tội phạm tình dục đối với trẻ em.

Cô bé có biệt danh “Sweetie” này được tổ chức Tres des Hommes ở Hà Lan tạo ra nhằm cảnh báo dư luận về mức độ trẻ em ở các nước đang phát triển đang trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục. Nhóm nhân quyền này cho biết họ đã chuyển cho cảnh sát danh tính của những người bị bắt quả tang đang gạ gẫm trả tiền để xem những hình ảnh kích dục của Sweetie trên mạng.

Hà Lan: Cô gái ảo tóm hơn 1000 kẻ ấu dâm đồi bại - 1

Cô gái ảo Sweetie được tạo ra để bẫy những kẻ ấu dâm bệnh hoạn

Ông Albert Jaap van Santbrink, đại diện của tổ chức nhân quyền Tres des Hommes cho biết: “Họ sẵn sàng trả tiền để Sweetie thực hiện các hành động kích dục trước webcam.”

Sweetie là một nhân vật ảo được tạo ra trong một phòng chat internet trong 10 tuần. Được xây dựng và vận hành từ Amsterdam, cô gái ảo này đã thu hút hơn 20.000 kẻ bệnh hoạn từ 71 nước trên thế giới tìm cách thỏa mãn thú tính của họ trên mạng.

Ông Santbrik cho biết những người này thuộc đủ mọi thành phần trong xã hội với nhiều nghề nghiệp khác nhau như nhạc sĩ, kiến trúc sư... Ông cho biết: “Điều khiến chúng tôi lo lắng nhất là điều này sẽ xảy ra trong tương lai với nền công nghiệp khiêu dâm trẻ em trị giá nhiều tỉ đô-la do các băng đảng tội phạm điều hành.”

Một trong những người bị họ bắt quả tang có tên gọi là “Older4Young” nói rằng ông ta là người cha 35 tuổi của 2 đứa con ở Atlanta, bang Georgia, Mỹ. Ông này đã đề nghị trả cho Sweetie 10 USD để cô bé cởi đồ trước webcam.

Hà Lan: Cô gái ảo tóm hơn 1000 kẻ ấu dâm đồi bại - 2

Rất nhiều người sẵn sàng trả tiền để Sweetie cởi đồ trước webcam

Các nhân viên của Tres des Hommes điều khiển nhân vật Sweetie cho biết họ không bao giờ liên hệ trước trong phòng chat mà kiên nhẫn chờ đợi những “kẻ săn mồi” tìm đến với cô bé này. Nhà hoạt động Hans Guyt cho biết họ cần phải thực hiện chiêu thức này nhiều hơn nữa trên mạng vì vấn đề tội phạm tình dục đối với trẻ em đang trở nên trầm trọng hơn và vượt quá phạm vi biên giới các nước.

Phần lớn những kẻ phạm tội tình dục chỉ bị bắt giữ khi nạn nhân ra trình báo trước cảnh sát. Tuy nhiên khi nạn nhân là trẻ em và người lớn đang lợi dụng thân xác các em để kiếm tiền, các lực lượng thực thi pháp luật phải có những biện pháp sáng tạo hơn để đối phó với loại tội phạm này.

Ông Guyt nhận định: “Vấn đề lớn nhất là cảnh sát hiện nay không có bất cứ hành động nào trừ phi các nạn nhân trẻ em ra trình báo, nhưng các em thường không bao giờ dám trình báo những tội phạm đó. Điều này thúc giục chúng ta đưa ra những chính sách mới để bảo vệ các em.”

Trí Dũng (Theo RT)

Tin đọc nhiều

Có gì bên trong Mặt Trời? Mặt Trời là trung tâm, chiếm khoảng 99% khối lượng trong...
Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
Con người sử dụng bao nhiêu phần trăm bộ não? Nhờ các công nghệ như chụp cộng hưởng và chụp cắt lớp, các...