Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 11/01/2015 08:06 AM (GMT+7)

Hacker Anonymous tuyên chiến với chủ nghĩa khủng bố

Nhóm hacker nổi tiếng nhất thế giới Anonymous vừa lên tiếng tuyên chiến với những kẻ Hồi giáo cực đoan do đã chỉ đạo tấn công tạp chí châm biếm Charlie Hedbo, Pháp, khiến 12 người chết.

Trong đoạn video đăng trên Youtube, nhóm tin tặc "Ẩn danh” cho biết họ sẽ theo tất cả các trang web và các mạng xã hội có liên quan đến khủng bố. Các tuyên bố, thông điệp của tổ chức Hồi giáo cực đoan ngay lập tức sẽ bị gỡ bỏ.

Hacker Anonymous tuyên chiến với chủ nghĩa khủng bố - 1

Anonymous gửi thông điệp tuyên chiến với khủng bố vì đã tấn công tạp chí Charlie Hedb

“Chúng tôi, Anonymous trên toàn thế giới đã quyết định tuyên chiến với khủng bố và bạn của những kẻ khủng bố”- nhóm hacker từng đánh sập cả trang web của Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tuyên bố và nhấn mạnh rằng, Anonymous sẽ theo dõi và đánh sập tất các tài khoản của những kẻ khủng bố trên các trang mạng xã hội.

Video của Anonymous được xem như thông điệp gửi cho “Al Qaeda, Nhà nước Hồi giáo và những kẻ khủng bố khác” và hứa sẽ “trả thù” cho việc 12 người bị giết chết trong vụ tấn công nhằm vào Tòa soạn tạp chí Charlie Hedbo ở Paris, hôm 7-1.

Liên quan đến vụ thảm sát được cho là đẫm máu nhất ở Pháp trong vòng nửa thế kỷ qua, cảnh sát Pháp đã tiêu diệt anh em Said và Cherif Kouachi, hai nghi phạm chính trong vụ tấn công tòa soạn Charlie Hedbo.

Theo Đăng Minh (Người lao động/CNN)

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Nỗ lực tận diệt loài muỗi vừa thất bại vì chúng quá khôn Thử nghiệm diệt muỗi bằng cách biến đổi gen thành công ban...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Dông bão hình thành như thế nào? Dông bão là hiện tượng thời tiết có thể gây nguy hiểm. Con...