Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 08/07/2015 14:47 PM (GMT+7)

Hãi hùng hàng nghìn con ong “tấn công” máy bay chở khách

Hàng nghìn con ong đậu ở cánh, cửa sổ một máy bay chở khách ở sân bay Nga tạo nên một cảnh tượng “rùng mình”, theo Dailymail ngày 7/7.

Một máy bay Airbus-319 của hãng hàng không Rossiya bị hàng nghìn con ong “tấn công” tại sân bay quốc tế Vnukovo (Moscow, Nga) khi đang di chuyển ra đường băng để chuẩn bị cất cánh cho hành trình tới St Petersburg (Nga).

Các nhân chứng kể lại, đàn ong bay ra từ dưới cánh máy bay sau đó bám đầy ở cánh và các cửa sổ máy bay.

Ngay lập tức, hai chiếc xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường vì lo sợ những con ong có thể chui vào bên trong khoang máy bay.

Các nhân viên sân bay đã phải rất thận trọng nhanh chóng di chuyển những con ong. Tuy nhiên, không có báo cáo về việc họ làm thế nào để di chuyển chúng.

Hãi hùng hàng nghìn con ong “tấn công” máy bay chở khách - 1

Sự cố khiến chuyến bay bị trì hoãn 1 giờ đồng hồ. Đây không phải là lần đầu tiên ong gây ra rắc rối với hàng không.

Hồi tháng 4/2015, một bầy ong khổng lồ khiến một chuyến bay của hãng hàng không Allegiant đi Minnesota (Mỹ) không thể cất cánh vì đậu kín kính chắn gió, chui vào động cơ máy bay.

Hãi hùng hàng nghìn con ong “tấn công” máy bay chở khách - 2

Ong bám đầy các cửa sổ

Hồi tháng 10/2014, một đàn ong lao vào tấn công một máy bay không người lái đang bay trên bãi biển ở Miami, bang Florida (Mỹ).

Theo Tuệ Lâm (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Tàu ngầm hạt nhân công nghệ cao của Pháp Các thiết bị cơ giới của Pháp, từ rất lâu đã nổi tiếng trên...
Lần đầu tiên trên thế giới, thay van tim không cần phẫu thuật mở Trước tiên, cần phải nhắc tới một mô hình y tế hữu hiệu của...
Hạt nano phân hủy sinh học: thêm một liệu pháp chống ung thư Nhận thấy lớp màng bao quanh phôi gà có đặc tính sinh học...
Điều trị bệnh tiểu đường loại 1 không cần tới ống tiêm Việc phải tiêm insulin hằng ngày khiến nhiều người bị tiểu...