Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 15/02/2015 15:54 PM (GMT+7)

Hai tai nạn kinh hoàng, 54 người thương vong

4 người chết và 50 người bị thương trong hai vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra ở Oxfordshire và Bedfordshire, nước Anh, vào ngày 14-2.

40 xe va chạm liên hoàn trên đường cao tốc M40 ở Oxfordshire khiến 1 người đàn ông thiệt mạng, 1 người khác đang chiến đấu giành giật sự sống và gần 50 người bị thương. Trong vụ tai nạn khác xảy ra trên đường M1 ở Flitwick, Bedfordshire, 3 người chết sau khi xe buýt hai tầng va chạm với xe hơi đang đứng yên trên đường do bị hỏng.

Hai tai nạn kinh hoàng, 54 người thương vong - 1

 Hiện trường vụ tai nạn

Hai tai nạn kinh hoàng, 54 người thương vong - 2

Tan hoang

Lính cứu hỏa, cảnh sát và nhân viên y tế lập tức đến hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu. Cả hai tuyến đường xảy ra tai nạn trên đều bị phong tỏa. Người phát ngôn của Sở cảnh sát Thames Valley xác nhận tại vụ tai nạn ở Oxfordshire có 1 người chết, 1 người bị thương rất nặng, 6 người bị thương nặng và nhiều người bị thương. Một nhân chứng có mặt tại hiện trường mô tả vụ va chạm kinh hoàng và người này chưa từng trông thấy điều gì tương tự trước đó. Hiện trường giống “biển kim loại” với nhiều phụ tùng xe bị văng ra nằm rải rác trên đường. Một cảnh sát cho biết thật may mắn vì không nhiều người thiệt mạng sau vụ va chạm lớn như thế.

Sương mù dày đặc được xem là một trong những nguyên nhân gây ra va chạm nhưng vụ việc vẫn đang được cảnh sát điều tra.

Trong vụ tai nạn thứ hai, trên xe Audi A3 thời điểm đó có 4 người, sau khi va chạm với xe buýt, 3 người trên xe hơi thiệt mạng, người thứ tư trọng thương và được trực thăng cứu hộ đưa đến bệnh viện John Radcliffe ở Oxford cứu chữa. Tài xế xe buýt bị lực lượng chức năng đưa vào đồn cảnh sát gần nhất để thẩm vấn. Hành khách trên xe buýt không bị tổn hại gì.

Hai tai nạn kinh hoàng, 54 người thương vong - 3

Xe hơi tan nát, 3 người chết

Theo M.Khuê (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Những ứng dụng thiết thực của AI trong cuộc sống Không chỉ tạo ra cơn sốt về công nghệ, AI còn đặt viên gạch...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Người phụ nữ bán sáng chế bỉm với giá 1 triệu USD Marion Donovan người Mỹ là người đã chế ra chiếc bỉm từ một...
Vì sao người Nhật thích ăn chuối chín có đốm đen? Chuối là loại trái cây vô cùng quen thuộc và phổ biến đến...