Tháng 12, 2016
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 04/04/2013 12:11 PM (GMT+7)

Hàn Quốc bác tin đóng cửa khu công nghiệp

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm nay bác bỏ nhiều bài báo nói rằng Triều Tiên yêu cầu công nhân Hàn Quốc phải rời khỏi khu công nghiệp chung Kaesong vào ngày 10/4.

Theo cơ quan này, đó chỉ là hiểu nhầm một thông báo của miền Bắc.

Văn phòng Tổng thống Park Geun-hye lại vừa yêu cầu các nhà báo không dùng nguồn tin giấu tên, vì những bài báo đó có thể khiến người dân hiểu nhầm và gửi đi thông điệp sai trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên đang leo thang tới mức nguy hiểm.

Chính phủ Hàn Quốc nói rằng họ chỉ muốn “một tiếng nói duy nhất”. Tuy nhiên, yêu cầu này khiến nhiều người lo ngại sẽ làm yếu thông tin báo chí, khi các phóng viên hay hỏi nguồn tin giấu tên về các vấn đề nhạy cảm.

Trong khi đó, hãng thông tấn Hàn Quốc trích lời một số nguồn tin ở Seoul cho biết Triều Tiên gần đây đã đưa tên lửa tầm trung đến bờ biển phía tây để thể hiện sức mạnh quân đội hoặc chuẩn bị hành động quân sự.

Việc di chuyển vị trí tên lửa của Triều Tiên đã khiến Mỹ và đưa hệ thống phòng thủ tên lửa tới căn cứ tại đảo Guam trên Thái Bình Dương cùng với một số hệ thống radar.

Trúc Quỳnh (theo Yonhap)

Tin đọc nhiều

2016 sắp hết, bồi hồi nhìn lại những khoảnh khắc gây chấn động của thế giới Reuters vừa tổng hợp lại nhiều khoảnh khắc và sự kiện quan...
Địa chấn châu Âu: Thủ tướng Ý từ chức Thủ tướng Ý Matteo Renzi vừa tuyên bố từ chức sau khi thất...
Không tượng đài, tên đường mang tên Fidel Castro Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày 3-12 tuyên bố dự luật mới...
Đau lòng những vụ trẻ chết thảm trong xe ô tô do bố mẹ đãng trí Tình trạng trẻ tử vong do bị bố mẹ, người thân bỏ quên trên...