Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 04/04/2013 11:26 AM (GMT+7)

Hàn Quốc bác tin đóng cửa khu công nghiệp

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm nay bác bỏ nhiều bài báo nói rằng Triều Tiên yêu cầu công nhân Hàn Quốc phải rời khỏi khu công nghiệp chung Kaesong vào ngày 10/4.

Theo cơ quan này, đó chỉ là hiểu nhầm một thông báo của miền Bắc.

Văn phòng Tổng thống Park Geun-hye lại vừa yêu cầu các nhà báo không dùng nguồn tin giấu tên, vì những bài báo đó có thể khiến người dân hiểu nhầm và gửi đi thông điệp sai trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên đang leo thang tới mức nguy hiểm.

Chính phủ Hàn Quốc nói rằng họ chỉ muốn “một tiếng nói duy nhất”. Tuy nhiên, yêu cầu này khiến nhiều người lo ngại sẽ làm yếu thông tin báo chí, khi các phóng viên hay hỏi nguồn tin giấu tên về các vấn đề nhạy cảm.

Trong khi đó, hãng thông tấn Hàn Quốc trích lời một số nguồn tin ở Seoul cho biết Triều Tiên gần đây đã đưa tên lửa tầm trung đến bờ biển phía tây để thể hiện sức mạnh quân đội hoặc chuẩn bị hành động quân sự.

Việc di chuyển vị trí tên lửa của Triều Tiên đã khiến Mỹ và đưa hệ thống phòng thủ tên lửa tới căn cứ tại đảo Guam trên Thái Bình Dương cùng với một số hệ thống radar.

Trúc Quỳnh (theo Yonhap)

Tin đọc nhiều

Đây là điều xảy ra với tôi sau 5 tháng xóa Facebook Sau khi xóa tài khoản Facebook, mọi thứ trong cuộc sống vẫn...
Nữ sinh 16 tuổi người Thụy Điển được đề cử giải Nobel Hòa bình Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...
Hậu Brexit - Hệ sinh thái khởi nghiệp nước Anh có thoái trào? Ngay sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit trên toàn nước Anh được...
GauGAN, phần mềm biến phác thảo thành bức ảnh Trong hội nghị thường niên vào đầu tháng 3.2019, Nvidia,...