Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 26/08/2015 20:27 PM (GMT+7)

Hàn Quốc đàm phán với Triều Tiên dỡ bỏ trừng phạt

Vào ngày 26-8, Hàn Quốc cho biết khả năng mở một cuộc đàm phán với Bắc Triều Tiên để thảo luận về việc dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt với Binh Nhưỡng trong bối cảnh căng thẳng hai bên đang hạ nhiệt.

Sau nhiều tuần căng thẳng quân sự, 2 miền Triều Tiên đã kí thỏa thuận vào ngày 25-8 chấm dứt tình trạng thù địch và cải thiện mối quan hệ bằng loạt các biện pháp như giao lưu dân sự giữa 2 bên.

Trong thỏa thuận vào ngày 25-8, Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí tổ chức vòng đàm phán ở Seoul hay Bình Nhưỡng trong tương lai gần.

Hàn Quốc đàm phán với Triều Tiên dỡ bỏ trừng phạt - 1

 Đàm phán liên Triều bắt tay sau khi kết thúc thỏa thuận vào ngày 25-8

Gần như tất cả các dự án liên Triều đều bị ngừng lại sau khi Seoul tăng cường các biện pháp trừng phạt lên Bình Nhưỡng vào năm 2010 sau khi sự kiện tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc chìm gần ranh giới 2 nước khiến 46 thủy thủ Hàn Quốc thiệt mạng. Hàn Quốc tuyên bố nếu không có lời xin lỗi nào từ Bình Nhưỡng thì Seoul sẽ nâng mức xử phạt.

Hàn Quốc đàm phán với Triều Tiên dỡ bỏ trừng phạt - 2

Binh sĩ Hàn Quốc đứng gác ngày 24-8 tại trạm kiểm soát trên Cầu Thống Nhất dẫn đến Bàn Môn Điếm, phía nam khu phi quân sự ngăn cách 2 miền Triều Tiên (Ảnh: REUTERS )

Nói về lệnh trừng phạt, người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Jeong Joon Hee cho biết: “Tôi nghĩ rằng đó vấn đề hoàn toàn có thể giải quyết thông qua đối thoại.”

Theo Nguyên Lê (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Lý Khắc Cường tái đắc cử Thủ tướng Trung Quốc Sáng 18/3, các đại biểu dự kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu...