Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 26/08/2015 20:27 PM (GMT+7)

Hàn Quốc đàm phán với Triều Tiên dỡ bỏ trừng phạt

Vào ngày 26-8, Hàn Quốc cho biết khả năng mở một cuộc đàm phán với Bắc Triều Tiên để thảo luận về việc dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt với Binh Nhưỡng trong bối cảnh căng thẳng hai bên đang hạ nhiệt.

Sau nhiều tuần căng thẳng quân sự, 2 miền Triều Tiên đã kí thỏa thuận vào ngày 25-8 chấm dứt tình trạng thù địch và cải thiện mối quan hệ bằng loạt các biện pháp như giao lưu dân sự giữa 2 bên.

Trong thỏa thuận vào ngày 25-8, Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí tổ chức vòng đàm phán ở Seoul hay Bình Nhưỡng trong tương lai gần.

Hàn Quốc đàm phán với Triều Tiên dỡ bỏ trừng phạt - 1

 Đàm phán liên Triều bắt tay sau khi kết thúc thỏa thuận vào ngày 25-8

Gần như tất cả các dự án liên Triều đều bị ngừng lại sau khi Seoul tăng cường các biện pháp trừng phạt lên Bình Nhưỡng vào năm 2010 sau khi sự kiện tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc chìm gần ranh giới 2 nước khiến 46 thủy thủ Hàn Quốc thiệt mạng. Hàn Quốc tuyên bố nếu không có lời xin lỗi nào từ Bình Nhưỡng thì Seoul sẽ nâng mức xử phạt.

Hàn Quốc đàm phán với Triều Tiên dỡ bỏ trừng phạt - 2

Binh sĩ Hàn Quốc đứng gác ngày 24-8 tại trạm kiểm soát trên Cầu Thống Nhất dẫn đến Bàn Môn Điếm, phía nam khu phi quân sự ngăn cách 2 miền Triều Tiên (Ảnh: REUTERS )

Nói về lệnh trừng phạt, người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Jeong Joon Hee cho biết: “Tôi nghĩ rằng đó vấn đề hoàn toàn có thể giải quyết thông qua đối thoại.”

Theo Nguyên Lê (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Ăn chay, thuần chay hay ăn thịt mới tốt cho tương lai của nhân loại? Trong tương lai, quỹ đất nông nghiệp trên Trái đất sẽ không...
Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...