Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/07/2013 09:40 AM (GMT+7)

Hàn Quốc diễn tập sơ tán dân chống Triều Tiên

Hàn Quốc sẽ tổ chức diễn tập sơ tán dân chuẩn bị cho tình huống bị Triều Tiên tấn công bằng pháo binh trong tháng 8 tới.

Ngày 19/7, Bộ Nội vụ Hàn Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện một cuộc diễn tập dân sự thường niên vào tháng tới để chuẩn bị tốt hơn cho các tình huống khẩn cấp do hành vi khiêu khích của Triều Tiên gây ra.

Cuộc diễn tập “Ulchi” được tổ chức từ ngày 19-22/8 tới đây sẽ có 410.000 quan chức thuộc 4000 cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp dân sự quốc doanh tham gia.

Hàn Quốc diễn tập sơ tán dân chống Triều Tiên - 1

Người dân Seoul tham gia một cuộc diễn tập sơ tán

Trong cuộc diễn tập này, chính phủ Hàn Quốc sẽ sơ tán người dân Seoul và các khu vực đô thị xung quanh nhằm chuẩn bị cho tình huống bị Triều Tiên tấn công vũ  trang bằng pháo binh tầm xa.

Cuộc diễn tập này cũng sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống khẩn cấp khác như sự cố mất điện vì bị tấn công mạng.

Từ tháng 7/1968, năm nào Hàn Quốc cũng thực hiện các cuộc diễn tập sau khi 31 biệt kích Triều Tiên xâm nhập vào Seoul trong một chiến dịch cảm tử nhằm ám sát cố Tổng thống Park Chung-hee.

Hàn Quốc diễn tập sơ tán dân chống Triều Tiên - 2

Lực lượng chức năng Hàn Quốc giúp dân sơ tán

Trong cuộc họp báo hôm 19/7, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won cho biết: “Triều Tiên đe dọa đến an ninh của chúng ta theo nhiều cách khác nhau, trong đó có việc phóng tên lửa tầm xa, thử hạt nhân và đóng cửa khu công nghiệp Kaesong.”

“Các cơ quan liên quan cần phải tạo lập nhiều cơ hội khác nhau để giúp người dân có kinh nghiệm trong quản lý khủng hoảng”, ông Chung Hong-won nhấn mạnh.

Trí Dũng (Theo Yonhap)

Tin đọc nhiều

Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Tăng cường an ninh tại sân bay nhờ máy soi hành lý 3D? Công nghệ 3D mới sử dụng hệ thống hình ảnh tiên tiến nhất,...
Rác thải nhựa của chúng ta đi về đâu? Không cần xuất khẩu hay đi qua hải quan, hàng tấn rác thải...