Tháng 10, 2016
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 08/11/2013 16:18 PM (GMT+7)

Hàn Quốc sẽ thua nếu đấu tay đôi với Triều Tiên

Trong cuộc đấu tay đôi phi đối xứng, Hàn Quốc sẽ không phải là đối thủ của Triều Tiên về các loại tên lửa và vũ khí hóa học, hạt nhân.

Một quan chức quốc phòng Hàn Quốc phát biểu trước phiên điều trần của Quốc hội nước này hôm thứ Ba đã tiết lộ rằng quân đội Hàn Quốc không thể nào sánh được với Triều Tiên nếu chiến đấu tay đôi trong chiến tranh phi đối xứng.

Ông Cho Bo-keun, quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng nếu quân đội nước này phối hợp với quân Mỹ sẽ giành được chiến thắng áp đảo trước Triều Tiên, thậm chí nếu đấu tay đôi với Triều Tiên bằng các loại vũ khí và hỏa lực thông thường, Triều Tiên cũng không phải là đối thủ của Hàn Quốc.

Hàn Quốc sẽ thua nếu đấu tay đôi với Triều Tiên - 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

“Tuy nhiên quân đội Triều Tiên đang phát triển nhanh chóng các năng lực chiến tranh phi đối xứng, chú trọng vào các cuộc tấn công vào khu trung tâm Seoul,” quan chức này cho hay.

Ông Cho nói rằng các loại vũ khí đem lại cho Triều Tiên ưu thế vượt trội trong chiến tranh phi đối xứng là vũ khí hạt nhân và hóa học, tên lửa đạn đạo và pháo tầm xa.Ông này cũng cho biết Triều Tiên đang tìm cách phát triển một “người khổng lồ vũ khí”, đó chính là loại bom xung điện từ có khả năng làm tê liệt các thiết bị điện tử của đối phương.

Ông Cho xác nhận rằng quân đội Triều Tiên đã cho triển khai 700.000 lính trong vòng 100 km tính từ khu vực phi quân sự giữa hai nước, tương đương với 70% quân số, cộng thêm 8000 khẩu pháo, tương đương 80% số pháo binh chiến trường, và thêm 2000 xe tăng sẵn sàng triển khai tấn công vào Hàn Quốc.

Trong phiên điều trần này, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho rằng sau lần phóng thử thành công tên lửa tầm xa hồi tháng 12 năm ngoái, Triều Tiên đã tiếp tục nghiên cứu và phát triển các loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa bằng cách tiến hành 5 vụ thử động cơ tên lửa trong năm nay.

Trí Dũng (Theo Chosun)

Tin đọc nhiều

Phanh phui tổ chức bắt cóc trẻ em rồi bẻ gãy chân tay, bắt đi ăn xin Bài phóng sự điều tra của tờ The Star (Malaysia) đã phanh...
Nổi hứng dọn nhà, cặp vợ chồng sốc khi phát hiện 'kho báu' Trong khi dọn dẹp tầng hầm trong chính ngôi nhà của mình,...
Rơi máy bay ở Nga: 19 người thiệt mạng, 3 người sống sót 19 người thiệt mạng và 3 người nhập viện sau khi máy bay...
Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, hơn 600 người thương vong Một đoàn tàu chở khách từ thủ đô Yaounde của Cameroon bị...