Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 20:35 PM (GMT+7)

Hàn Quốc: Triều Tiên "phải sớm biến mất"

Cuộc khẩu chiến Triều-Hàn đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Ngày 12/5, cuộc khẩu chiến giữa Hàn Quốc và Triều Tiên lại tiếp tục căng thẳng sau khi một quan chức Hàn Quốc tuyên bố rằng Triều Tiên “phải sớm biến mất”.

Lời tuyên bố khiến Bình Nhưỡng “sôi máu” này được đưa ra sau một loạt những từ ngữ miệt thị mà Triều Tiên tung ra dành cho các nguyên thủ của Hàn Quốc và Mỹ. Truyền thông Triều Tiên đã ví Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye là một “mụ điếm già”, trong khi gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là một “con khỉ đen”.

Hôm qua, trong một cuộc họp báo tổ chức tại thủ đô Seoul, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok tuyên bố rằng Triều Tiên không phải là một quốc gia thật sự và chỉ tồn tại vì lợi ích của duy nhất một người, ám chỉ đến nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

Hàn Quốc: Triều Tiên "phải sớm biến mất" - 1

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok

Trong thời gian gần đây, Hàn Quốc đã chỉ trích mạnh mẽ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, trong đó có những vụ phóng rocket và tên lửa đạn đạo tầm trung cũng như những bước chuẩn bị rõ ràng cho vụ thử hạt nhân lần thứ tư.

Tuy nhiên, những lời lẽ của Hàn Quốc đưa ra hôm qua là phản ứng mạnh hơn bình thường rất nhiều. Trước đây, Hàn Quốc luôn cố tìm cách tránh việc công khai đề cập đến bất cứ điều gì có thể bị diễn giải như là sự sụp đổ của Triều Tiên để tránh gây căng thẳng không cần thiết.

Nhưng lần này có vẻ như Seoul đã mất kiên nhẫn trước những lời lẽ công kích đầy cay nghiệt của phía Bình Nhưỡng. Triều Tiên bắt đầu khơi mào cuộc khẩu chiến sau khi Tổng thống Obama tới Hàn Quốc gặp gỡ Tổng thống Park hồi tháng trước.

Trong chuyến công du này, ông Obama tuyên bố rằng có thể đã đến lúc để áp đặt thêm lệnh cấm vận đối với Triều Tiên và rằng Mỹ sẽ không ngần ngại sử dụng sức mạnh quân sự để bảo vệ đồng minh.

Hàn Quốc: Triều Tiên "phải sớm biến mất" - 2

Triều Tiên ví ông Obama là "khỉ đen", còn bà Park là "mụ điếm già"

Sau khi Triều Tiên tung ra những lời lẽ miệt thị đối với bà Park và ông Obama, Hàn Quốc đã gọi hành động này là “vô đạo đức và không thể chấp nhận được”. Bộ Ngoại giao Mỹ mô tả những lời lẽ phân biệt chủng tộc của Bình Nhưỡng đối với ông Obama là “kinh tởm”.

Những lo ngại về căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên ngày càng trở nên sâu sắc hơn sau khi Bình Nhưỡng đe dọa sẽ thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ tư để phản đối cái mà họ gọi là thái độ thù địch của Mỹ và Hàn Quốc.

Những vụ phóng rocket và thử tên lửa của Triều Tiên hồi đầu năm đã vấp phải phản ứng quyết liệt của Hàn Quốc, Mỹ và nhiều quốc gia khác. Triều Tiên cho rằng những vụ phóng tên lửa này chỉ là một phần của đợt diễn tập quân sự nhằm đối phó với cuộc tập trận thường niên Mỹ-Hàn trên biển Hoàng Hải mà Bình Nhưỡng cho là hành động tập duyệt cho cuộc xâm lược Triều Tiên.

Trí Dũng (Theo FoxNews)

Tin đọc nhiều

Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...
Alaska: 'Kho báu xa xôi' của Mỹ và hoài niệm buồn của người Nga 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga,...
150 binh sĩ Nga tham gia chiến dịch giải cứu phụ nữ, trẻ em khỏi Trung Đông 150 binh sĩ cùng 10 tướng Nga đã được điều động tham gia...