Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/02/2015 19:05 PM (GMT+7)

Hàn Quốc tuyên bố đáp trả sự khiêu khích của Triều Tiên

Hàn Quốc hôm nay (9/2) tuyên bố sẽ có phản ứng cứng rắn trước sự khiêu khích có thể của Triều Tiên, nước vừa liên tiếp thử tên lửa tầm ngắn.

Tân Hoa xã đưa tin, phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lim Byeong-cheol khẳng định tại một cuộc họp báo rằng, chính phủ nước ông sẽ giải quyết nghiêm khắc sự khiêu khích của Triều Tiên trong khi giám sát chặt chẽ những thay đổi về tình hình và thái độ của nước láng giềng.

Hàn Quốc tuyên bố đáp trả sự khiêu khích của Triều Tiên - 1

Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lim Byeong-cheol.

Tuy nhiên, ông Lim nhấn mạnh, Seoul giữ vững lập trường sẽ nỗ lực xây dựng lòng tin thông qua hợp tác và đối thoại với Bình Nhưỡng.

Những bình luận trên được đưa ra một ngày sau khi Triều Tiên bắn 5 tên lửa tầm ngắn, được cho là tên lửa chiến thuật, xuống vùng lãnh hải phía đông. 5 quả tên lửa này được phóng từ khu Wonsan ở phía đông CHDCND Triều Tiên theo hướng đông bắc.

Đây là lần thử tên lửa thứ 2 của Triều Tiên trong năm 2015, sau khi nước này phóng các tên lửa chống hạm hôm 6/2 ở ngoài khơi Wonsan.

Ông Lim nói thêm sẽ rất khó cho việc đoàn tụ gia đình giữa hai bên được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán giữa tháng này.

Hồi tháng 1, Hàn Quốc đã đề nghị tổ chức đối thoại với Triều Tiên để thảo luận mọi vấn đề hai bên cùng quan tâm, trong đó có chủ đề đoàn tụ những gia đình bị chia cắt bởi cuộc chiến liên Triều 1950-1953. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng vẫn giữ im lặng.

Phát ngôn viên của Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên hồi đáp càng sớm càng tốt về đề nghị kể trên, kể cả sau dịp Tết Âm lịch.

Theo Thanh Hảo (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Khám phá hệ thống tường chắn lũ bảo vệ báu vật tại quốc gia số 1 thế giới Bình thường, chúng được giấu phía dưới bề mặt đường nhưng...
Ứng dụng 'người già' FaceApp nguy hiểm ra sao? Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh FaceApp của Nga liên tục bị...
Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...