Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 21/02/2015 21:09 PM (GMT+7)

Hàng trăm nhà báo Campuchia ‘làm giàu’ bằng tống tiền

Theo hãng tin Sputnik (Nga), việc các nhà báo kiếm tiền bằng cách tống tiền đang trở thành hiện trạng phổ biến nhất là ở các vùng quê của Campuchia.

Hãng tin Al Jazeera hôm 20-2 đưa tin, hàng trăm nhà báo Campuchia khi tiến hành những cuộc điều tra chuyên nghiệp, thay vì công bố kết quả điều tra thì họ lại lợi dùng để tống tiền những kẻ phạm pháp.

Đài truyền hình này đã mở một cuộc điều tra về vụ việc và đưa công cuộc điều tra này vào trong chương trình truyền hình hằng tuần có tên gọi “101 East”.

Hàng trăm nhà báo Campuchia ‘làm giàu’ bằng tống tiền - 1 

Hàng trăm nhà báo Campuchia ‘làm giàu’ bằng tống tiền (Ảnh minh họa)

Theo Al Jazeera, chỉ có 20 tờ báo Campuchia trong số 400 tờ được cấp phép được xuất bản đều đặn. Hiện trạng các nhà báo tống tiền phổ biến nhất là ở những vùng hẻo lánh của đất nước vì việc thi hành luật vô cùng lỏng lẻo ở nơi đây.

Trong khi đó, nhiều nhà báo Campuchia dám công bố kết quả điều tra thì lại bị tấn công hoặc thậm chí bị giết chết để thủ tiêu hay dằn mặt.

Theo Ngọc Như (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Đô thị dưới lòng đất: Tương lai của ngành xây dựng thế kỉ 21 Nếu thế kỷ 20 là kỷ nguyên của những tòa nhà chọc trời thì...