Tháng 04, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 11:51 AM (GMT+7)

Hàng trăm triệu người Trung Quốc về nhà sau 'Tuần lễ Vàng'

Hàng trăm triệu người Trung Quốc đổ xô tới các bến xe, ga tàu để về nhà trước khi kỳ nghỉ dài mang tên "Tuần lễ Vàng" chính thức kết thúc vào cuối tuần này.

Hàng trăm triệu người Trung Quốc về nhà sau 'Tuần lễ Vàng' - 1

Hệ thống giao thông Trung Quốc trải qua ngày cuối tuần bận rộn khi hàng triệu người lên đường về nhà sau "Tuần lễ Vàng". Ảnh: Xinhua.

Hàng trăm triệu người Trung Quốc về nhà sau 'Tuần lễ Vàng' - 2

Ngày 7/10, khoảng gần 14 triệu hành khách đi tàu về nhà sau kỳ nghỉ dài ngày từ đầu tháng 10. "Tuần lễ Vàng" được coi là thời điểm bận rộn kéo dài nhất trong năm của hệ thống đường sắt Trung Quốc, với số lượng khách mỗi ngày luôn vượt ngưỡng 10 triệu người. Từ ngày 28/9 tới cuối tuần này, khoảng 105 triệu hành khách đã đi trên những chuyến tàu. Ảnh: Xinhua.
Hàng trăm triệu người Trung Quốc về nhà sau 'Tuần lễ Vàng' - 3Trong khi đó, tổng lượng hành khách di chuyển trên toàn Trung Quốc hôm 7/10 là 42 triệu người, giảm từ mức 67 triệu người từ hôm 6/10. Ảnh: Xinhua.

Hàng trăm triệu người Trung Quốc về nhà sau 'Tuần lễ Vàng' - 4

Chỉ tính riêng trong ngày 7/10, lợi nhuận của ngành du lịch Trung Quốc đã đạt mức 4,94 triệu USD, tăng 14,8% so với năm ngoái. Ảnh chụp thành phố Thượng Hải, một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Hàng trăm triệu người Trung Quốc về nhà sau 'Tuần lễ Vàng' - 5

Do lượng người quá đông, nhân viên an ninh được huy động ở nhiều địa điểm công cộng. Ảnh: AFP.

Hàng trăm triệu người Trung Quốc về nhà sau 'Tuần lễ Vàng' - 6

Quang cảnh quen thuộc ở Thượng Hải trong "Tuần lễ Vàng". Mỗi ngày, hàng trăm triệu du khách đổ xô đến những địa điểm du lịch nổi tiếng trên khắp đất nước. Ảnh: AFP.

Hàng trăm triệu người Trung Quốc về nhà sau 'Tuần lễ Vàng' - 7

Từ ngày 1-6/10, 600 triệu công dân Trung Quốc lên đường đi du lịch. "Tuần lễ Vàng" sẽ kết thúc vào ngày 8/10, muộn hơn một ngày so với mọi năm bởi ngày Trung thu nằm trong tuần này. Ảnh: Xinhua.

Theo Thế Long (Zing)

Tin đọc nhiều

Mỹ: Bé gái 10 ngày tuổi làm nên lịch sử tại Thượng viện Mỹ Nữ thượng nghị sĩ bang Illinois Tammy Duckworth đã ôm con...
Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với TQ? Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân...
Hậu bỏ quê lên phố: Trường làng Trung Quốc chỉ còn 3 học sinh Ngôi làng làm nông trên núi tại một trong những tỉnh nghèo...
Triều Tiên tuyên bố dừng các cuộc thử nghiệm tên lửa, hạt nhân Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21/4 dẫn...