Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 11/05/2015 09:51 AM (GMT+7)

Hành khách say rượu, quậy tưng máy bay

Một chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) xuất phát từ thủ đô Kuala Lumpur đến Sri Lanka buộc phải quay lại do bị một hành khách say rượu quấy rối.

Đại diện MAS cho biết vị hành khách say rượu bắt đầu “quậy tưng” trên máy bay sau khi chuyến bay số hiệu MH179 cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) lúc 23 giờ 27 phút ngày 9-5 (giờ địa phương).

Cơ trưởng máy bay quyết định quay về điểm xuất phát và bắt giữ hành khách kể trên giao cho lực lượng chức năng giải quyết. Sau đó, chuyến bay tiếp tục hành trình tới thủ đô Colombo – Sri Lanka lúc 10 giờ 06 phút và hạ cánh an toàn lúc 12 giờ 18 phút ngày 10-5.

Hành khách say rượu, quậy tưng máy bay - 1

 Chiếc MH179 lượn quanh eo biển Malacca trong vài giờ để đốt bớt nhiên liệu trước khi đáp xuống sân bay Kuala Lumpur. Ảnh: The Star

Theo hãng hàng không Malaysia, phi hành đoàn phải nhờ đến sự trợ giúp của các hành khách khác mới khống chế được “kẻ phá rối”. Danh tính người này không được tiết lộ, chỉ biết đó là 1 người đàn ông khá to con.

Trang web theo dõi an toàn bay FlightRadar 24 cho hay chiếc MH179 đã lượn quanh eo biển Malacca trong vài giờ để đốt bớt nhiên liệu, giảm tải cho quá trình hạ cánh trước khi đáp xuống sân bay Kuala Lumpur.

Cũng liên quan đến sự cố hàng không, một máy bay của hãng Joy Air (Trung Quốc) hôm 10-5 đi chệch đường băng khi hạ cánh ở TP Phúc Châu làm 5 người bị thương nhẹ. Chiếc máy bay xuất phát từ TP Nghĩa Ô.

Hành khách say rượu, quậy tưng máy bay - 2

Chiếc máy bay của Joy Air chệch đường băng hôm 10-5. Ảnh: AP

Joy Air tuyên bố đang điều tra nguyên nhân cũng như gửi lời xin lỗi toàn bộ 45 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay. Chiếc máy bay lạng khỏi đường băng là Modern Ark 60 dùng tua bin phản lực cánh quạt, do tập đoàn chế tạo máy bay nhà nước Xi'an của Trung Quốc sản xuất.

Từ năm 2013, máy bay Trung Quốc gặp ít nhất 4 sự cố khi hạ cánh, bao gồm chạy lố đường băng, trục trặc bộ phận hạ cánh…

Theo P.Nghĩa (Người Lao động/Star, AP)

Tin đọc nhiều

Mỹ: Bé gái 10 ngày tuổi làm nên lịch sử tại Thượng viện Mỹ Nữ thượng nghị sĩ bang Illinois Tammy Duckworth đã ôm con...
Cuba và lời tạm biệt kỷ nguyên Castro Gần 60 năm sau cuộc cách mạng, Cuba đang đứng trước thềm của...
Ông Miguel Diaz-Canel tuyên thệ nhậm chức chủ tịch Cuba Các nghị sĩ Cuba đã bầu ông Miguel Diaz-Canel trở thành chủ...
Hậu bỏ quê lên phố: Trường làng Trung Quốc chỉ còn 3 học sinh Ngôi làng làm nông trên núi tại một trong những tỉnh nghèo...