Tháng 04, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 13/01/2015 20:37 PM (GMT+7)

Hậu Charlie Hebdo: Nhiều nhà thờ Hồi giáo Pháp bị đe dọa

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào 11-1 vừa qua tại một nhà thờ Hồi giáo ở Poitiers đã được dập tắt trước khi lính cứu hộ đến. Theo các quan chức địa phương, đã có kẻ cố ý phát hỏa.

Một nhà thờ đang trong giai đoạn thi công ở miền trung nước Pháp đã bất ngờ phát hỏa tối 11-1 vừa qua. Các quan chức cho biết, đã có hàng loạt các vụ tấn công vào những địa điểm Hồi giáo.

Hậu Charlie Hebdo: Nhiều nhà thờ Hồi giáo Pháp bị đe dọa - 1

 Cộng đồng người Hồi giáo tại Pháp đang bị đe dọa sau vụ thảm sát Charlie Hebdo (Ảnh: Channel News Asia)

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào 11-1 vừa qua tại một nhà thờ Hồi giáo ở Poitiers đã may mắn được dập tắt trước khi lính cứu hộ đến. Theo như các quan chức địa phương, đã có kẻ cố ý gây hỏa hoạn.

Trong những vụ việc trước, nhiều công trình xây dựng đã bị sơn phủ các khẩu hiệu phân biệt chủng tộc, sỉ nhục hay thậm chí là bị đập phá. 

Một nhà thờ Hồi giáo phía đông thành phố Aix-les-Bain đã bị phá hoại nghiêm trọng sau khi có kẻ cố ý phóng hỏa ngày 8-1. Một nhà thờ Hồi giáo khác ở phía tây nam thị trấn Albi cũng bị phóng hỏa.

Ở Corsica vào đêm 9-1, xác của những con lợn rừng bị chất đống ngay bên ngoài lễ đường cầu nguyện Hồi giáo. Đã bắt đầu có một làn sóng bài xích, đe dọa sát hại người Hồi giáo nổi lên tại Pháp. 

Theo Thu Hương (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với TQ? Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân...
Mỹ: Bé gái 10 ngày tuổi làm nên lịch sử tại Thượng viện Mỹ Nữ thượng nghị sĩ bang Illinois Tammy Duckworth đã ôm con...
Hậu bỏ quê lên phố: Trường làng Trung Quốc chỉ còn 3 học sinh Ngôi làng làm nông trên núi tại một trong những tỉnh nghèo...
Triều Tiên tuyên bố dừng các cuộc thử nghiệm tên lửa, hạt nhân Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21/4 dẫn...