Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 13/01/2015 20:37 PM (GMT+7)

Hậu Charlie Hebdo: Nhiều nhà thờ Hồi giáo Pháp bị đe dọa

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào 11-1 vừa qua tại một nhà thờ Hồi giáo ở Poitiers đã được dập tắt trước khi lính cứu hộ đến. Theo các quan chức địa phương, đã có kẻ cố ý phát hỏa.

Một nhà thờ đang trong giai đoạn thi công ở miền trung nước Pháp đã bất ngờ phát hỏa tối 11-1 vừa qua. Các quan chức cho biết, đã có hàng loạt các vụ tấn công vào những địa điểm Hồi giáo.

Hậu Charlie Hebdo: Nhiều nhà thờ Hồi giáo Pháp bị đe dọa - 1

 Cộng đồng người Hồi giáo tại Pháp đang bị đe dọa sau vụ thảm sát Charlie Hebdo (Ảnh: Channel News Asia)

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào 11-1 vừa qua tại một nhà thờ Hồi giáo ở Poitiers đã may mắn được dập tắt trước khi lính cứu hộ đến. Theo như các quan chức địa phương, đã có kẻ cố ý gây hỏa hoạn.

Trong những vụ việc trước, nhiều công trình xây dựng đã bị sơn phủ các khẩu hiệu phân biệt chủng tộc, sỉ nhục hay thậm chí là bị đập phá. 

Một nhà thờ Hồi giáo phía đông thành phố Aix-les-Bain đã bị phá hoại nghiêm trọng sau khi có kẻ cố ý phóng hỏa ngày 8-1. Một nhà thờ Hồi giáo khác ở phía tây nam thị trấn Albi cũng bị phóng hỏa.

Ở Corsica vào đêm 9-1, xác của những con lợn rừng bị chất đống ngay bên ngoài lễ đường cầu nguyện Hồi giáo. Đã bắt đầu có một làn sóng bài xích, đe dọa sát hại người Hồi giáo nổi lên tại Pháp. 

Theo Thu Hương (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

“Trí tuệ nhân tạo là vấn đề đáng lo ngại hơn cả biến đổi khí hậu hay khủng bố” Hiệp hội Khoa học Anh Quốc vừa loan đi lời cảnh báo cho...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Mùa thu không chỉ đẹp mà còn giúp cải thiện chứng... mất trí nhớ Nghiên cứu mới cho thấy, thời tiết ấm áp và ánh sáng ban...
Pháp trở thành quốc gia đầu tiên cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần Pháp vừa thông qua một đạo luật tuyên bố sẽ cấm tất cả các...