Tháng 07, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 08:03 AM (GMT+7)

Hậu thảm sát Paris: Pháp đóng cửa 3 nhà thờ Hồi giáo

Theo RT hôm nay, 3/12, Pháp đã đóng cửa 3 nhà thờ Hồi giáo trong chiến dịch truy quét các phần tử cực đoan sau vụ khủng bố Paris hôm 13/11 khiến 130 người thiệt mạng.

Cảnh sát đã đột kích vào một nhà thờ ở thị trấn Lagny-sur-Marne ở phía đông Paris hôm 2/12, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết trong một tuyên bố.

Tuần trước, hai nhà thờ cũng buộc phải đóng cửa nằm ở ngoại ô phía tây bắc Paris và ở Lyon, miền nam nước Pháp.

Chín người đã bị quản thúc tại gia, 22 người bị cấm xuất cảnh vì nghi ngờ có tư tưởng cực đoan, theo truyền thông Pháp.

Hậu thảm sát Paris: Pháp đóng cửa 3 nhà thờ Hồi giáo - 1

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve

Ngoài ra, “lãnh đạo” của 1 trong 3 nhà thờ Hồi giáo đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát thu giữ 1 khẩu súng lục 9mm của ông này.

Trong khi lục soát các nhà thờ Hồi giáo, cảnh sát tìm thấy nhiều tài liệu về thánh chiến và một ổ đĩa cứng giấu trong tường, cũng theo truyền thông Pháp. Một trường dạy kinh Koran không khai báo với nhà chức trách cũng đã bị phát hiện.

Các nhà thờ bị đóng cửa vì truyền bá “tư tưởng Hồi giáo cực đoan”, theo Bộ Nội vụ Pháp. Ông Cazeneuve cũng cho biết, việc đóng cửa nhà thờ vì cáo buộc cực đoan “chưa từng xảy ra trước đây”.

Giữa tháng 11, sau vụ tấn công Paris, ông Cazeneuve thông báo kế hoạch đóng cửa những nhà thờ “rao giảng thù hận”. Ông nói, bất cứ người truyền giáo về sự thù hận nào sẽ bị trục xuất.

Kể từ khi thủ đô Paris được đặt trong tình trạng khẩn cấp sau vụ khủng bố ngày thứ 6 đen tối khiến 130 người thiệt mạng, cảnh sát Pháp đã tiến hành 2. 235 cuộc đột kích, bắt giữ 263 người, 330 người bị quản thúc tại gia, 224 vũ khí bị thu giữ.

Theo Phan Yến (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Bãi cát trắng tuyệt đẹp ở Hawaii thực chất chỉ là... phân cá? Mùa hè nóng bức, ai lại không muốn đến những thiên đường...
Điều bất ngờ về cây dâm bụt Y học hiện đại đã chứng minh đây là một loại thảo dược quý,...
Google bị phạt 5 tỷ USD, Android có thể thành mớ hỗn độn Các thiết bị chạy Android sau này có thể sẽ không được cài...
Phát hiện thêm 10 vệ tinh của Sao Mộc, trong đó có 1 vệ tinh 'đi sai làn đường' Việc phát hiện thêm 10 vệ tinh bay quanh sao Mộc cùng hai vệ...