Tháng 06, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 12/06/2018 06:18 AM (GMT+7)

Hệ điều hành iOS12 có thể mang lại 'cuộc sống mới' cho các thiết bị đời cũ

Hệ điều hành mới của Apple cũng bao gồm một loạt các tính năng mới như phụ huynh có thể kiểm tra những gì con em mình truy cập hoặc giới hạn thời gian truy cập của chúng.

Trong hội nghị hằng năm dành cho các chuyên gia phát triển của mình mới đây, Apple đã giới thiệu hệ điều hành phiên bản mới iOS12 cho iPhone và iPad, có tính năng cải thiện hiệu suất cho các mẫu điện thoại di động đời cũ như iPhone 6. iOS12 có thể thực hiện các tác vụ đơn giản như khởi chạy ứng dụng, nhanh gấp hai lần "người tiền nhiệm" iOS11 trước đó. Apple cũng cho biết hệ điều hành mới này sẽ tương thích với tất cả các thiết bị hỗ trợ cho iOS11.

Hệ điều hành iOS12 có thể mang lại 'cuộc sống mới' cho các thiết bị đời cũ - 1

Hiện nay, những chiếc điện thoại thông minh hầu như đã đạt đến độ trưởng thành tối đa, và do vậy, người sử dụng thường có khuynh hướng giữ lại thiết bị lâu hơn mà không còn muốn chạy theo phong trào, tìm cho mình chiếc máy đời mới nhất. Khuynh hướng này của người tiêu dùng buộc Apple phải suy nghĩ lại khuynh hướng của mình để sản xuất các hệ điều hành mới có thể mang lại một cuộc sống mới cho các thiết bị đời cũ.

Cũng cần biết rằng, trong năm qua, "trái táo cắn dở" đã bị người tiêu dùng khắp thế giới than phiền nhiều do các vụ bê bối về pin. Sau đó, người ta phát hiện rằng công ty của Tim Cook đã lắp đặt cho thiết bị của mình loại pin lão hóa nhanh chóng làm suy giảm và giảm hiệu suất của thiết bị.

iOS12 cũng bao gồm một loạt các tính năng mới như phụ huynh có thể can thiệp vào để kiểm tra những gì con em mình truy cập hoặc giới hạn thời gian truy cập của chúng. Ngoài ra, hệ điều hành mới có thể cung cấp cuộc liên lạc nhóm bằng video cho tối đa 32 người dùng cùng một lúc nhằm ​​cạnh tranh với ứng dụng Cisco của Jaber hoặc Skype của Microsoft.

iOS12 còn cung cấp tính năng điều khiển bằng giọng nói cho nhiều ứng dụng hơn, thay vì giới hạn ở một số ứng dụng hạn chế như trước nay. Ngoài ra còn có các cải tiến khác giúp bảo vệ tính ẩn danh của người dùng khi sử dụng trình duyệt Safari như các chức năng "thích" và "chia sẻ" trên các mạng xã hội với các biện pháp mới gây khó khăn cho các nhà quảng cáo khi muốn theo dõi người sử dụng. 

Thiện Hải (Sciences & Avenir)

Tin đọc nhiều

Bỏ kính xuống, cải thiện thị lực với cách làm đơn giản, không tốn một đồng Nếu bị gãy chân, bạn phải nghỉ ngơi 1 thời gian để xương hàn...
Các thương hiệu nổi tiếng khó tin đến từ chiến tranh Chiến tranh là địa ngục tàn nhẫn với nhân loại, nhưng với...
Tại sao sao chổi bị xem là điềm xấu? Sao chổi được xem là điềm báo của sự bất hạnh, do sự xuất...
Thời đại của sea drone - những chiếc thuyền buồm tự hành trên biển Những chiếc thuyền buồm không người lái được xem là cả một...