Tháng 11, 2017
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 16/12/2016 09:43 AM (GMT+7)

Hé lộ lý do thật sự khiến Hillary thua đau đớn

Chiến dịch tranh cử tổng thống của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton không bị tác động bởi Nga, FBI hay tin giả mà bởi hàng loạt quyết định tồi tệ mà đội ngũ của bà ở Brooklyn đưa ra.

Hillary Clinton đã cay đắng để vuột chiến thắng bầu cử ngày 8/11 vào tay đối thủ Donald Trump. Thực tế đó không phải là do sự phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc, FBI, tin vịt hay người Nga. Theo một bài viết gây chú ý mà tạp chí Politico đăng tải ngày 14/12, nguyên nhân thực sự chính là năng lực.

Hé lộ lý do thật sự khiến Hillary thua đau đớn - 1

Đội ngũ chiến dịch của Hillary Clinton chủ quan và có nhiều quyết định sai lầm. (Ảnh: The Federalist)

Theo bài viết trên Politico, Hillary thất cử không chỉ vì một quyết định tồi tệ được đưa ra ở đâu đó, mà bởi rất nhiều quyết định rất lóng ngóng và ngớ ngẩn trong suốt chiến dịch của bà.

Chẳng hạn, có lần các đại diện chiến dịch được yêu cầu ở lại và vận động ở Iowa – bang mà Clinton thua 10 điểm – thay vì lẽ ra họ phải nỗ lực giành phiếu cho bà ở Michigan.

Hoặc, thay vì rót tiền vào các bang cạnh tranh mà ứng viên Dân chủ cần giành được để thu về chiến thắng đại cử tri, thì đội ngũ chiến dịch lại chi hàng triệu đôla cho Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ, dùng tiền để thu hút phiếu ở những bang không cạnh tranh, vì vậy mà Clinton thắng về số phiếu phổ thông.

Có lần, Hillary Clinton thậm chí không buồn xuất hiện tại một sự kiện ở Michigan dành cho United Auto Workers, một khối cử tri nghiệp đoàn mà phe Dân chủ xưa nay vẫn dựa vào để vận động đi bỏ phiếu.

Chiến dịch của cựu nữ ngoại trưởng cũng hoàn toàn bỏ qua những kêu gọi thuyết phục cử tri đi bỏ phiếu vào phút chót ở Michigan vào ngày bầu cử.

Theo Politico, các nhân viên chiến dịch ở Brooklyn đã phớt lờ dữ liệu cho thấy có nhiều người dân đô thị sẽ không đi bỏ phiếu, và họ chủ quan nghĩ chắc Hillary sẽ giành được bang này với khoảng cách ít nhất 5 điểm.

Rốt cuộc, bà Clinton để mất bang này với chênh lệch 11.000 phiếu.

Theo Thanh Hảo (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Phát hiện âm thanh nghi là tín hiệu từ tàu ngầm Argentina mất tích Hải quân Argentina nghe được tiếng ồn có thể là tín hiệu báo...
Kho báu bằng vàng chưa từng thấy của pharaoh Ai Cập Những đồ tạo tác bằng vàng tinh xảo tìm thấy trong mộ...
Hai hãng hàng không của Mỹ đồng ý bồi thường thiệt hại trong vụ 11/9 Các hãng hàng không American Airlines và United Airlines của...
Công chúa Nhật Bản sẽ đính hôn vào mùa xuân 2018 Lễ đính hôn truyền thống của công chúa Nhật Bản Mako cùng...