Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 04/01/2020 16:55 PM (GMT+7)

Hình ảnh mưa sao băng Quadrantid trên khắp thế giới

Không chỉ thắp sáng bầu trời Việt Nam, mưa sao băng Quadrantid mở đầu năm mới và thập kỷ mới cũng khiến người yêu thích bầu trời trên khắp thế giới được một đêm thức trắng.

Như thông tin đã đưa, người dân Việt Nam có thể quan sát mưa sao băng Quadrantid vào rạng sáng 04/01/2020. Đây là cơn mưa sao băng lớn nhất vào đầu năm với lượng sao băng mỗi giờ vào lúc cực điểm có thể đạt từ 60 đến 200 vệt. Mưa sao băng Quadrantid là sự kiện quan sát bầu trời đáng chú ý không nên bỏ lỡ.

Hình ảnh mưa sao băng Quadrantid trên khắp thế giới - 1

Mưa sao băng Quadrantid vào rạng sáng 04/01/2020 ở Gia Nghĩa, Đắk Nông, Việt Nam được chụp bởi Hải Đăng/Nhóm Nhiếp Ảnh Thiên Văn. Tác giả cho biết chỉ trong vòng một tiếng rưỡi anh đã “thu hoạch” được đến 25 vệt sao băng.

Hình ảnh mưa sao băng Quadrantid trên khắp thế giới - 2

Mưa sao băng Quadrantid ở Florida Keys, Mỹ. Ánh sáng mờ ảo phía chân trời chính là ánh sáng hoàng đạo vào lúc trời gần sáng. Ảnh: Jeff Berkes.

Hình ảnh mưa sao băng Quadrantid trên khắp thế giới - 3

Trên bầu trời Vạn Lý Trường Thành, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, những vệt sao băng của trận Quadrantid đang tỏa sáng. Ảnh: Cheng Luo.

Hình ảnh mưa sao băng Quadrantid trên khắp thế giới - 4

Bức ảnh phơi sáng star trail (ghi lại đường đi của những ngôi sao) tại Ozark, Arkansas, Mỹ bắt gặp một fireball đang bùng cháy. Ảnh: Brian Emfinger.

Hình ảnh mưa sao băng Quadrantid trên khắp thế giới - 5

Phía trên Hải đăng Mũi cực đông ở phía bắc New Jersey, Mỹ có một vệt sao băng của trận Quadrantid lướt qua bầu trời. Ảnh: Jack Fusco.

Hình ảnh mưa sao băng Quadrantid trên khắp thế giới - 6

Cắt ngang đường đi của những vì sao trong bức ảnh phơi sáng lâu này là sao băng Quadrantid. Hình ảnh được chụp tại Đảo Tenerife của Tây Ban Nha. Ảnh: Roberto Porto.

Hình ảnh mưa sao băng Quadrantid trên khắp thế giới - 7

Mưa sao băng Quadrantid vào sáng 04/01 ở Đảo Canary. Trong ảnh bạn có thể thấy đó là Núi lửa Teide đang thưởng thức màn trình diễn của bầu trời đêm. Ảnh: Daniel López (El Cielo de Canarias).

Hình ảnh mưa sao băng Quadrantid trên khắp thế giới - 8

Trong ảnh là 123 vệt sao băng được chụp từ 113 bức ảnh đơn lẻ chồng ghép lại với nhau, cho thấy sự tuyệt vời của cơn mưa sao băng mở đầu năm mới. Ảnh: Erno Berkó.

Quang Niên

Tin đọc nhiều

Trụ sở 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt? Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...