Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 19/08/2014 09:30 AM (GMT+7)

Hoàng tử A-rập Xê-út bị cướp tại Pháp

Các tay súng lạ mặt đã tấn công đoàn xe hộ tống một hoàng tử của A-rập Xê-út tại Paris (Pháp), cướp đi 250.000 euro tiền mặt và nhiều tài liệu “nhạy cảm.”

Cảnh sát Pháp cho biết, vụ tấn công xảy ra ở phía bắc Paris vào ngày 17/8, khi đoàn xe hộ tống một hoàng tử của A-rập Xê-út đang trên đường từ một khách sạn trên đại lộ Champs Elysees tới sân bay ở Le Bourget.

Nhóm cướp từ 5 đến 8 thành viên trên hai chiếc xe BMW ban đầu đã chiếm được 10 xe trong đoàn hộ tống, sau đó bỏ đi với 3 xe. Một chiếc xe Mercedes của đoàn hộ tống và một trong hai chiếc BMW của nhóm cướp sau đó đã được phát hiện bị cháy bên ngoài ngôi làng Saint-Mesmes, cách hiện trường vụ cướp khoảng 40 km.

Hoàng tử A-rập Xê-út bị cướp tại Pháp - 1

Vụ cướp diễn ra ngay tại thủ đô Paris, Pháp.

Cảnh sát đã phát hiện thấy 2 tờ tiền mệnh giá 500 euro, các tài liệu bằng tiếng Ả-rập và thuốc men gần xác của hai chiếc ô tô bị cháy. Theo tờ Le Parisien, những tên cướp đã lấy đi các tài liệu ngoại giao “nhạy cảm.”

Một nguồn tin thân cận với nhóm điều tra xác nhận các tài liệu ngoại giao đã bị cướp: “Hiện tại, chúng tôi không có thông tin chi tiết về tình trạng của các tài liệu này. Chúng là những tài liệu nhạy cảm, nhưng chúng cũng có thể không quá quan trọng".

Đại sứ quán A-rập Xê-út tại Paris chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. Cảnh sát cũng chưa bắt giữ được nghi phạm nào liên quan tới vụ tấn công.

“Chúng tôi cần làm rõ nhóm cướp tấn công để lấy tiền hay tài liệu. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ nhận được sự hợp tác hiệu quả từ các nhà chức trách A-rập Xê-út”, cảnh sát Nicolas Comte cho biết.

Cuộc điều tra đã được chuyển cho đơn vị cảnh sát đặc nhiệm về cướp có vũ trang. Một nguồn tin tiết lộ nếu mục tiêu của nhóm cướp là các tài liệu nhạy cảm, đó sẽ không còn là một vụ cướp thông thường nữa.

Các kết quả điều tra ban đầu cho thấy, những tên cướp đã xác định được mục tiêu tấn công từ trước khi chúng chỉ tấn công vào đoàn xe hộ tống của hoàng tử A-rập Xê-út mà không tấn công các phương tiện khác.

Huy Phong (Theo SMH)

Tin đọc nhiều

Hoa anh đào sắp bị xóa sổ tại Nhật Bản? Sau một mùa đông lạnh lẽo kéo dài, khu vực phía Đông Nhật...
TQ giảm tải dân số: Buộc người nghèo rời Bắc Kinh, Thượng Hải Thượng Hải và Bắc Kinh thi hành chính sách giới hạn dân số,...
Bộ Ngoại giao lên tiếng về khả năng Donald Trump gặp Kim Jong un tại Hà Nội Trước câu hỏi của phóng viên về khả năng Tổng thống Mỹ...
Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...