Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 30/06/2014 13:02 PM (GMT+7)

Hoàng tử Anh sẽ nhận quà sinh nhật 18 triệu USD

Hoàng tử Harry sẽ nhận một món quà sinh nhật khủng, nhưng số tiền đóng thuế cũng không hề ít.

Trong dịp sinh nhật tuổi 30 tới đây, Hoàng tử Harry của Anh sẽ nhận được một món quà sinh nhật rất lớn trị giá tới 18 triệu USD từ người mẹ quá cố của mình là Công nương Diana.

Trong bản di chúc của mình lập năm 1993, Công nương Diana tuyên bố chia đều tài sản của mình cho hai con trai, và các con của bà sẽ được nhận khoản thừa kế khổng lồ này vào sinh nhật tuổi 25. Tuy nhiên, sau khi bà qua đời trong một tai nạn năm 1997, tòa án tối cao Anh quyết định thay đổi tuổi thừa kế của hai hoàng tử là 30 tuổi.

Hoàng tử Anh sẽ nhận quà sinh nhật 18 triệu USD - 1

Công nương Diana cùng 2 hoàng tử William và Harry năm 1988

Khi mẹ mất, Hoàng tử Harry mới 12 tuổi, và số tài sản mà mẹ để lại cho cậu gồm các cổ phiếu, nữ trang, tiền mặt từ thỏa thuận ly hôn với Hoàng tử Charles cùng nhiều tư trang khác với giá trị ước tính lên tới 18 triệu USD.

Tuy nhiên, theo quy định của luật thừa kế, Hoàng tử Harry sẽ phải nộp hơn 40% số tiền được thừa hưởng này vào ngân sách nhà nước.

Cách đây 2 năm, anh trai của cậu là Hoàng tử William đã phải nộp hơn 6,8 triệu USD tiền thuế thừa kế khi nhận số tài sản này của mẹ.

Các chuyên gia về thuế của Anh cho biết Hoàng tử Harry có thể giảm bớt mức đóng thuế của mình xuống 6,5 triệu USD nếu cậu đóng góp một số tiền cho các quỹ từ thiện. Tuy nhiên, Harry sẽ không có cách nào để né khoản thuế bắt buộc này.

Hoàng tử Anh sẽ nhận quà sinh nhật 18 triệu USD - 2

Hoàng tử Harry sẽ nhận quà thừa kế khủng của mẹ khi bước sang tuổi 30

Một nguồn tin cho biết: “Hoàng tử Harry và William có nhiều ưu đãi khác người thường, nhưng trong lĩnh vực thuế, họ sẽ phải nộp tiền như những người khác. Các trợ lý của Harry sẽ phải làm việc vất vả để đưa ra cách thức đóng thuế hiệu quả nhất cho cậu.”

Ngoài khoản thuế này, Hoàng tử Harry sẽ còn nhiều vấn đề đau đầu khác liên quan đến tiền bạc khi bước vào tuổi 30 khi nhận được số tiền quá lớn so với mức lương 70.000 USD một năm của một đại úy quân đội.

Hiện Hoàng tử Harry đang đi thăm thú ở Chile sau khi tới Brazil để cổ vũ cho đội tuyển Anh thi đấu tại World Cup. Hoàng tử Harry sẽ tổ chức sinh nhật tuổi 30 vào ngày 15/9 tới đây.

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Nếu có hai Mặt Trăng, sự sống trên Trái Đất liệu có tồn tại? Nếu Trái Đất có hai Mặt Trăng, ban đêm sẽ trở nên rất sáng...
Điều gì xảy ra nếu mang Mặt Trời xuống Trái Đất? Mặt Trời là ngôi sao lớn nhất trong hệ Mặt Trời, tồn tại ở...
Điều gì xảy ra nếu vũ trụ co lại? Kể từ khi được hình thành, vũ trụ bắt đầu giãn nở nhiều hơn....
Trái Đất sẽ ra sao nếu bị sóng hấp dẫn tấn công? Nếu ở khoảng cách gần, sóng hấp dẫn có khả năng xé toạc hành...