Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 23/01/2015 07:16 AM (GMT+7)

Hôm nay là hạn chót để cứu 2 con tin Nhật

Ngày 23/1 là hạn chót mà tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đặt ra cho chính phủ Nhật Bản nộp khoản tiền chuộc 200 triệu USD nhằm cứu mạng 2 công dân, AP đưa tin.

Từ đoạn phim IS tung ra, Tokyo tin rằng hạn chót là 2h50 hôm nay (giờ Nhật Bản). Chính phủ Nhật Bản hôm qua nói rằng, họ vẫn đang tìm cách giải cứu nhà báo tự do Kenji Goto và nhà thầu tự do Haruna Yukawa.

Hôm nay là hạn chót để cứu 2 con tin Nhật - 1

News Hai con tin người Nhật trong video. Ảnh: AbcNews

“Chúng tôi vẫn chưa thể xác nhận sự an toàn của họ”, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói trong cuộc họp báo. Ông Suga cho biết, chính phủ đang cố liên lạc với những kẻ bắt cóc, nhưng sẽ không nhân nhượng trước chủ nghĩa khủng bố.

Về việc IS bắt cóc 2 con tin Nhật Bản, hôm qua, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành động dã man, vô nhân đạo nhằm vào thường dân vô tội.

“Chúng tôi ủng hộ những nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức cũng như các hoạt động bạo lực cực đoan…”, bà Hằng nói.

Theo Gia Tùng (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Việt Nam đẹp lạ lùng qua loạt ảnh chụp từ trên cao Từ góc nhìn của những chú chim bay lượn trên cao, một Việt...
Không gian vũ trụ năm 2019 qua những bức ảnh đẹp nhất Những ngôi sao nổ tung, những hố đen siêu to khổng lồ, những...
Loài sinh vật siêu nhỏ rất đáng sợ và gần như không thể tiêu diệt Không chỉ tạo cảm giác ghê sợ, nấm mốc còn ẩn chứa nhiều...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...