Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 05/08/2014 07:10 AM (GMT+7)

Hơn 300 binh sĩ Ukraine vượt biên sang Nga

Hơn 300 binh sĩ Ukraine đã vượt qua biên giới sang Nga trong cuộc giao tranh ác liệt với các tay súng ly khai ở miền đông Ukraine.

Phát ngôn viên của Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia Ukraine (SNBO), Andriy Lysenko, cho biết, 311 binh sĩ và lính biên phòng của nước này “đã phải chạy sang lãnh thổ Nga” tại điểm kiểm soát Gukovo ở miền đông Ukraine. Kiev đang cố gắng đưa họ về nước thông qua các kênh ngoại giao.

Trước đó, một quan chức an ninh của Nga thông báo, 438 binh sĩ Ukraine đã được phép tị nạn tại Nga như “những kẻ đào ngũ”.

Tuy nhiên, ông Lysenko đã bác bỏ cáo buộc các binh sĩ này đã đào ngũ. Ông cũng phủ nhận các thông tin cho rằng, các tay súng ly khai thân Nga đã bắt một số binh sĩ của lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine trong khi giao tranh.

Hơn 300 binh sĩ Ukraine vượt biên sang Nga - 1

Quân đội chính phủ Ukraine đang tiến gần thành phố Donetsk do phe ly khai kiểm soát.

Một phát ngôn viên khác của quân đội Ukraine cho biết, nhóm binh sĩ đã tránh sang Nga sau khi hết đạn và các nguồn tiếp tế khác trong khi giao tranh. Các binh sĩ này thuộc lữ đoàn cơ giới hóa số 73 của quân đội Ukraine.

Trong khi đó, người dân đang chuẩn bị cho một cuộc vây hãm ở miền đông Ukraine, khi quân đội chính phủ tiến gần tới các thành phố do phe ly khai kiểm soát ở vùng Donetsk và Luhansk. Người dân ở khu vực này đã dự trữ thực phẩm và ngủ dưới hầm.

Tình hình ở miền đông Ukraine càng trở nên căng thẳng sau khi Nga thông báo sẽ tổ chức một cuộc tập trận không quân trong tuần này gần biên giới với Ukraine. Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 100 máy bay quân sự các loại sẽ tham gia cuộc tập trận này.

Huy Phong (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Lý Khắc Cường tái đắc cử Thủ tướng Trung Quốc Sáng 18/3, các đại biểu dự kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu...