Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 09/10/2013 03:04 AM (GMT+7)

HQ đòi Triều Tiên ngừng "nhục mạ" Tổng thống

Hàn Quốc đã lên tiếng đòi Triều Tiên phải ngừng các hành động "nhục mạ" khi liên tiếp chỉ trích đích danh Tổng thống Park Geun-Hye.

Ngày 7/10, Hàn Quốc đã yêu cầu Triều Tiên chấm dứt hành vi “nhục mạ” Tổng thống của mình, đồng thời bày tỏ sự nuối tiếc sâu sắc về những lời chỉ trích gần đây của Bình Nhưỡng nhằm vào đích danh Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye.

Động thái này của Hàn Quốc được đưa ra sau khi Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên lên tiếng chỉ trích đích danh bà Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye hồi cuối tuần qua.

HQ đòi Triều Tiên ngừng "nhục mạ" Tổng thống - 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye

Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên đã tuyên bố rằng Tổng thống Park Geun-hye đang "khờ khạo" khi "đưa bán đảo Triều Tiên trở lại thời kỳ đối đầu" và thề sẽ theo đuổi chính sách hạt nhân.

Ông Kim Eui-do, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc bày tỏ: “Seoul nuối tiếc sâu sắc trước những lời nhục mạ liên tiếp của Triều Tiên và mạnh mẽ hối thúc Triều Tiên chấm dứt hành động này. Bình Nhưỡng cần phải có thái độ đúng mực để cải thiện quan hệ liên Triều.”

Chính phủ Hàn Quốc đã nhiều lần cảnh báo Triều Tiên rằng việc chỉ trích Tổng thống và chính phủ Hàn Quốc sẽ không đóng góp gì cho việc cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Ông Kim nói rằng vấn đề Triều Tiên không ngừng gia tăng mức độ công kích không phải là mới mẻ và có thể là hậu quả của việc quan hệ giữa hai nước đang đi xuống. Kể từ khi bà Park Geun-Hye lên nắm quyền từ hồi tháng 2, Triều Tiên đã công kích đích danh bà này 8 lần.

Gần đây Triều Tiên đã đơn phương hủy bỏ kế hoạch đoàn tụ gia đình cho những người bị ly tán trong cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 đã được 2 nước thống nhất tổ chức vào cuối tháng 9, và gần đây hơn, Bình Nhưỡng cũng đã lên tiếng đe dọa Mỹ và Hàn Quốc khi 2 nước này tổ chức các cuộc diễn tập hải quân chung.

Hàn Quốc cho rằng các động thái trên của Triều Tiên đã “dội một gáo nước lạnh” vào nỗ lực hàn gắn quan hệ của 2 nước sau khi khu công nghiệp Kaesong được mở cửa trở lại hồi tháng trước. Khu công nghiệp này đã bị Triều Tiên đơn phương đóng cửa từ hồi tháng 4 sau những căng thẳng về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Trí Dũng (Theo Yonhap)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Người đàn ông bị cha đẻ và mẹ kế nhốt trong hầm tối suốt 20 năm Cảnh sát Brazil vừa giải cứu một nam thanh niên 36 tuổi bị...
Bé trai 4 tuổi chết thảm chỉ vì mặc… áo 'sát nhân' có mũ Chiếc áo có mũ bình thường đã trở thành 'sát thủ' dẫn đết cái...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...