Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 28/01/2014 05:15 AM (GMT+7)

HQ: Thẩm mỹ viện dựng tháp bằng xương khách hàng

Một thẩm mỹ viện ở Hàn Quốc đã bị phạt nặng sau khi dựng một tòa tháp bằng những mẩu xương cằm của khách hàng.

Mới đây, một thẩm mỹ viện nổi tiếng ở quận Gangnam thuộc thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã bị phạt nặng vì trưng bày một tháp trang trí làm từ những mẩu xương cằm được lấy ra từ những bệnh nhân đến đây phẫu thuật mặt.

Chính quyền quận Gangnam đã yêu cầu thẩm mỹ viện trên dỡ bỏ chiếc tháp xương và quyết định phạt cơ sở này 3 triệu won (khoảng 2.800 USD) vì đã vi phạm các quy định về xử lý chất thải y tế.

Ở Hàn Quốc hiện nay, mỗi khách hàng muốn phẫu thuật cạo bớt xương hàm để làm cho mặt mình thon thả hơn sẽ phải chi ra khoảng 3,5 triệu won.

HQ: Thẩm mỹ viện dựng tháp bằng xương khách hàng - 1

Hình ảnh tòa tháp làm bằng xương khách hàng của thẩm mỹ viện

Thẩm mỹ viện này đã đăng bức ảnh tòa “tháp xương” này lên website của mình để quảng bá với các khách hàng tiềm năng rằng họ có thể kiểm tra những gì được cắt gọt khỏi khuôn mặt của mình. Mục đích của hành động này là nhằm phô trương kỹ năng thẩm mỹ của bác sĩ phẫu thuật.

Tòa tháp xương trên được dựng lên từ khoảng 2000 mẩu xương cằm và xương hàm của 1000 khách hàng, trên mỗi mẩu xương đều được khắc tên chủ nhân của nó.

Hình ảnh về tòa tháp xương này nhanh chóng được lan truyền trên các mạng xã hội và khiến dư luận Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ. Một người dân đã nộp đơn khiếu nại lên chính quyền quận Gangnam, buộc nhà chức trách phải có hành động kiên quyết.

Chủ của thẩm mỹ viện này phân trần rằng anh ta không biết việc dựng tháp xương như vậy là vi phạm luật pháp và sau đó đã đồng ý dỡ bỏ tháp. Một quan chức quận Gangnam cho biết họ không có kế hoạch báo vụ việc này với cảnh sát vì chủ thẩm mỹ viện đã nộp phạt và tòa tháp xương được chứa trong khung bằng nhựa không gây ô nhiễm.

Theo quy định hiện hành của luật pháp Hàn Quốc, các bệnh viện và cơ sở thẩm mỹ phải đựng các loại chất thải y tế trong những chiếc thùng đặc biệt và vận chuyển tới xe chuyên dụng để đem đi thiêu. Những người vi phạm quy trình này có thể bị phạt tù tới 2 năm và phạt tiền 10 triệu won.

Trí Dũng (Theo Chosun)

Tin đọc nhiều

Chi 800 triệu phẫu thuật mặt giống... ác quỷ, bố nhận phản ứng bất ngờ từ con trai Một người đàn ông đã chi ra số tiền gần 800 triệu đồng tái...
Tổng thống Hàn Quốc bị ngưng chức Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ chuẩn bị ứng...
Trung Quốc "phát triển vũ khí hạt nhân đối phó ông Trump" Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) hôm 8-12 đề nghị Bắc Kinh...
Rơi máy bay ở Pakistan, 48 người tử nạn Tờ The Guardian đưa tin, một máy bay chở 48 người, trong đó...