Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 21/10/2019 15:11 PM (GMT+7)

Huawei đang đàm phán bán công nghệ mạng 5G cho công ty Mỹ

Vincent Pang, Phó Chủ tịch cấp cao Huawei cho biết một số công ty Mỹ đã bày tỏ sự quan tâm đến cả những thỏa thuận dài hạn hoặc chuyển nhượng một lần công nghệ mạng 5G của gã khổng lồ công nghệ này.

Huawei đang đàm phán bán công nghệ mạng 5G cho công ty Mỹ - 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP).

Một giám đốc điều hành của Huawei ngày 18/10 cho biết hãng này đang trong giai đoạn đầu đàm phán với một số công ty viễn thông Mỹ về việc cấp giấy phép công nghệ mạng 5G.

Vincent Pang, Phó Chủ tịch cấp cao Huawei cho biết một số công ty Mỹ đã bày tỏ sự quan tâm đến cả những thỏa thuận dài hạn hoặc chuyển nhượng một lần công nghệ mạng 5G của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

"Có một số công ty đang đàm phán với chúng tôi, nhưng sẽ phải mất một hành trình dài để thực sự hoàn thiện mọi thứ," ông Pang nói về chuyến thăm Mỹ tuần qua. "Họ đã thể hiện sự quan tâm," ông Pang nói thêm, đồng thời cho biết các cuộc đàm phán chỉ mới diễn ra được vài tuần và chưa đi đến các điều khoản chi tiết.

Chính phủ Mỹ lo ngại thiết bị Huawei có thể được sử dụng cho mục đích do thám khách hàng, và thuyết phục các đồng minh cấm công ty Trung Quốc tham gia cung cấp hạ tầng mạng 5G. Huawei đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc này.

Hiện tại Mỹ không có nhà cung cấp hạ tầng mạng 5G và các công ty châu Âu là Ericsson và Nokia thường có chi phí bỏ thầu cao hơn.

Vào tháng 5, Huawei, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại vì những lo ngại an ninh quốc gia. Lệnh cấm vận ngăn cản Huawei mua các bộ phận linh kiện, phần mềm và dịch vụ công nghệ do Mỹ sản xuất mà không có giấy phép đặc biệt.

Chính quyền Mỹ cũng đã đưa ra các cáo buộc hình sự đối với Huawei, cáo buộc công ty này gian lận trong hoạt động ngân hàng, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và trộm cắp bí mật thương mại. Tất cả những cáo buộc này cũng đều bị Huawei phủ nhận.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
5 vũ khí bộ binh đáng sợ nhất của quân đội Nga Xung đột trực tiếp có thể nổ ra giữa Nga và Ukraine hay giữa...
Sự thật về việc đánh giá tình trạng thần kinh bằng ảo ảnh thị giác Trong những ngày cuối năm 2018 vừa qua, trên mạng xã hội có...