Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 08/02/2019 08:55 AM (GMT+7)

IBM phát triển công nghệ mới có khả năng ngăn ngừa mất điện

Hệ thống này sử dụng dữ liệu thu thập bởi vệ tinh, máy bay, cảm biến và các mô hình thời tiết để bảo đảm an toàn cho đường dây truyền tải điện.

Tập đoàn IBM đã phát triển công nghệ để dự đoán và giám sát khi cây cối và thảm thực vật đe dọa các đường dây điện, nhằm cải thiện hoạt động cung cấp điện và giảm thời gian mất điện.

IBM phát triển công nghệ mới có khả năng ngăn ngừa mất điện - 1

Công nghệ mới của IBM được cho là sẽ giúp các công ty theo dõi tình trạng và bảo đảm an toàn cho đường dây tải và phân phối điện.

Thảm thực vật có thể gây gián đoạn cho các công ty năng lượng, bởi chúng thường phát triển và cản trở các đường dây truyền tải điện. Các nhà cung cấp năng lượng thường đối phó với điều này bằng cách tiến hành kiểm tra và cắt tỉa thường xuyên.

Hệ thống mới do IBM vừa phát triển sử dụng dữ liệu thu thập bởi vệ tinh, máy bay do thám, máy bay trên không, cảm biến và các mô hình thời tiết để giúp các công ty theo dõi tình trạng và duy trì hoạt động của đường dây tải và phân phối điện.

IBM cho biết, bên cạnh việc xác định và dự đoán các mối đe dọa ngừng hoạt động, hệ thống này cũng có thể giúp đảm bảo độ an toàn lưới điện, phòng chống cháy rừng, quản lý và đánh giá bão.

Thời tiết có tác động mạnh mẽ tới hoạt động của các công ty cung cấp điện năng. Bởi sự tác động rõ rệt dễ thấy nhất đó chính là: sự khác biệt giữa việc liệu khách hàng của họ có thể bật đèn và sưởi ấm ngôi nhà của mình hay không, Cameron Clayton, tổng quản lý của IBM Watson Media & Weather cho hay.

Khả năng lớp dữ liệu thời tiết với dữ liệu vệ tinh và cảm biến của hệ thống này sẽ cung cấp cho các công ty năng lượng những thông tin vô cùng hữu ích để giúp họ cải thiện hoạt động, và giảm thiểu tác động đến khách hàng của họ, Cameron Clayton chia sẻ thêm.

Thảo Hiền (Reuters)

Tin đọc nhiều

Vì sao trẻ bú bình có nhiều khả năng thuận tay trái? Nghiên cứu cho thấy, trẻ sơ sinh được nuôi nấng và cho bú...
Xét nghiệm nhiễm trùng máu trong vòng 2,5 phút Các nhà khoa học của trường đại học Strathclyde (Scotland)...
Người đầu tiên được chữa mù bằng liệu pháp gen Bà Janet Osborne (Anh) vừa trở thành người đầu tiên trên thế...
Điện thoại 5G màn hình gập sắp ra mắt với giá cực kì 'chát' Điện thoại gập của Samsung đã giải quyết vấn đề không gian...