Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 08/02/2019 08:55 AM (GMT+7)

IBM phát triển công nghệ mới có khả năng ngăn ngừa mất điện

Hệ thống này sử dụng dữ liệu thu thập bởi vệ tinh, máy bay, cảm biến và các mô hình thời tiết để bảo đảm an toàn cho đường dây truyền tải điện.

Tập đoàn IBM đã phát triển công nghệ để dự đoán và giám sát khi cây cối và thảm thực vật đe dọa các đường dây điện, nhằm cải thiện hoạt động cung cấp điện và giảm thời gian mất điện.

IBM phát triển công nghệ mới có khả năng ngăn ngừa mất điện - 1

Công nghệ mới của IBM được cho là sẽ giúp các công ty theo dõi tình trạng và bảo đảm an toàn cho đường dây tải và phân phối điện.

Thảm thực vật có thể gây gián đoạn cho các công ty năng lượng, bởi chúng thường phát triển và cản trở các đường dây truyền tải điện. Các nhà cung cấp năng lượng thường đối phó với điều này bằng cách tiến hành kiểm tra và cắt tỉa thường xuyên.

Hệ thống mới do IBM vừa phát triển sử dụng dữ liệu thu thập bởi vệ tinh, máy bay do thám, máy bay trên không, cảm biến và các mô hình thời tiết để giúp các công ty theo dõi tình trạng và duy trì hoạt động của đường dây tải và phân phối điện.

IBM cho biết, bên cạnh việc xác định và dự đoán các mối đe dọa ngừng hoạt động, hệ thống này cũng có thể giúp đảm bảo độ an toàn lưới điện, phòng chống cháy rừng, quản lý và đánh giá bão.

Thời tiết có tác động mạnh mẽ tới hoạt động của các công ty cung cấp điện năng. Bởi sự tác động rõ rệt dễ thấy nhất đó chính là: sự khác biệt giữa việc liệu khách hàng của họ có thể bật đèn và sưởi ấm ngôi nhà của mình hay không, Cameron Clayton, tổng quản lý của IBM Watson Media & Weather cho hay.

Khả năng lớp dữ liệu thời tiết với dữ liệu vệ tinh và cảm biến của hệ thống này sẽ cung cấp cho các công ty năng lượng những thông tin vô cùng hữu ích để giúp họ cải thiện hoạt động, và giảm thiểu tác động đến khách hàng của họ, Cameron Clayton chia sẻ thêm.

Thảo Hiền (Reuters)

Tin đọc nhiều

Bên trong Mặt Trời có gì? Điểm dừng đầu tiên khi tiến đến gần Mặt Trời có nhiệt độ 1...
Tìm ra sinh vật đầu tiên sống không cần thở Đây là loài động vật đầu tiên trên Trái Đất được chứng minh...
Robot tình dục sẽ là tri kỷ với con người trong tương lai? Ngày nay, robot được bán rộng rãi trên thị trường với lời...
Top 10 thành phố thông minh nhất thế giới 3 thành phố New York, London và Paris đang dẫn đầu bảng xếp...