Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 07/08/2013 20:20 PM (GMT+7)

Indonesia: Hoảng loạn vì máy bay đâm phải… bò

Hành khách trên một máy bay của hãng hàng không Lion Air của Indonesia được một phen hoảng loạn khi máy bay đâm phải bò khi hạ cánh.

Ngày 7/8, nhà chức trách Indonesia cho biết 3 con bò dạo chơi trên đường băng sân bay Jalaluddin ở Gorontalo đã khiến một chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air chở theo 110 hành khách bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh.

Ông Iwan Permadi, phi công lái chiếc máy bay trên cho biết khi ông cho chiếc máy bay bay từ Jakarta tới Gorontalo hạ cánh xuống đường băng, ông nhìn thấy những con bò đang thủng thẳng đi dạo ngay trước mặt.

Indonesia: Hoảng loạn vì máy bay đâm phải… bò - 1

Hiện trường vụ máy bay đâm phải bò

Ban đầu ông nghĩ đấy là những con chó trên sân bay, “nhưng hóa ra đó là 3 con bò đang lang thang ngay giữa đường băng”.

Sau khi tông trúng lũ bò, chiếc máy bay bị trượt ra khỏi đường băng, nhưng rất may là mặt đất gần đường băng nhão nhoét bùn lầy nên máy bay dừng lại được. Tình hình trong buồng lái được kiểm soát, tuy nhiên có một số đám khói bốc lên.

Không ai bị thương vong trong vụ tai nạn này, tuy nhiên phi công Iwan cho biết một số hành khách hoảng loạn đã nhảy ra khỏi máy bay bằng cửa khẩn cấp và cửa sổ trước khi phi công đưa ra chỉ dẫn sơ tán, dẫn đến việc 2 hành khách bị trẹo chân.

Tuy nhiên Giám đốc sân bay Jalaluddin Agus Pramuka cho biết một con bò đã bị bánh giữa của chiếc Boeing 737-900 này tông chết. Phi công Iwan cho biết ông có thể ngửi thấy “mùi thịt cháy” khi chiếc máy bay cán qua con bò này.

Sau sự cố này, sân bay đã bị đóng cửa và các chuyến bay bị hủy chuyến hàng loạt. Hiện chiếc máy bay này của hãng Lion Air vẫn nằm tại rìa đường băng.

Người dân quốc gia vạn đảo Indonesia thường sử dụng máy bay làm phương tiện đi lại, tuy nhiên ngành hàng không Indonesia lại giữ kỷ lục về mất an toàn nhất ở châu Á.

Hồi tháng 4, một chiếc máy bay chở khách cũng của hãng Lion Air chở 108 hành khách đã rơi xuống biển trong khi hạ cánh xuống đảo Bali khiến hàng chục người bị thương.

Trí Dũng (Theo Jakarta Globe)

Tin đọc nhiều

Cựu TT Pháp Sarkozy bị bắt với cáo buộc nhận hàng valy tiền Cựu tổng thống Sarkozy bị tạm giam hôm 20/3 để điều tra về...
Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
TQ giảm tải dân số: Buộc người nghèo rời Bắc Kinh, Thượng Hải Thượng Hải và Bắc Kinh thi hành chính sách giới hạn dân số,...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...