Tháng 12, 2016
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 11:18 AM (GMT+7)

Indonesia: Ngoại tình, góa phụ bị 8 dân phòng hiếp dâm

Một góa phụ người Indonesia bị cưỡng hiếp tập thể bởi 8 dân phòng địa phương như một hình phạt, vì góa phụ này có quan hệ tình cảm với một người đàn ông đã có vợ.

Nhóm dân phòng địa phương đã phát hiện cặp đôi ở cùng nhau khi họ chèo thuyền vào nhà người phụ nữ ở tỉnh Banda Aceh, miền bắc Indonesia, và cáo buộc người phụ nữ "quan hệ tình dục bất chính" với người đàn ông 40 tuổi.

Người đàn ông bị trói và đánh đập dã man, trong khi góa phụ 25 tuổi bị nhóm dân phòng hiếp dâm tập thể. Sau đó, cặp đôi còn bị đổ nước cống lên cơ thể. Những kẻ hiếp dâm đã kéo người phụ nữ tới một đồn cảnh sát và tố cô vi phạm luật Sharia của đạo Hồi cấm quan hệ tình dục với người đã lập gia đình.

Cảnh sát đã bắt giữ 3 trong số 8 dân phòng và truy tố họ với tội hiếp dâm trong khi những dân phòng khác đã chạy trốn. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn quyết định phạt đánh roi người đàn ông và góa phụ tại nơi công cộng vì vi phạm luật tôn giáo.

Indonesia: Ngoại tình, góa phụ bị 8 dân phòng hiếp dâm - 1

Theo luật Sharia của đạo Hồi ở Indonesia, phụ nữ ngoại tình sẽ bị phạt đánh roi tại nơi công cộng.

“Người phụ nữ và người đàn ông sẽ bị đánh roi bởi vì họ đã vi phạm luật tôn giáo về quan hệ tình dục”, ông Ibrahim Latif, Giám đốc văn phòng Shariah ở thị trấn Langsa, phát biểu trên tờ Jakarta Globe.

Ông Ibrahim cho biết, góa phụ và người tình của cô đã thừa nhận quan hệ tình dục với nhau vài lần trước đây cho dù người đàn ông đã kết hôn và có 5 đứa con. Hình phạt sẽ được thi hành công khai tại một địa điểm công cộng.

Đây không phải là lần đầu tiên một phụ nữ tại tỉnh Aceh bị cáo buộc quan hệ bất chính bị "phạt" bằng hiếp dâm tập thể. Vào năm 2010, một nữ sinh viên 20 tuổi ở thị trấn Langsa đã bị cưỡng hiếp bởi 3 cảnh sát tôn giáo Shariah, sau khi bị bắt gặp ngồi chung xe mô tô cùng với bạn trai. Hai cảnh sát hiếp dâm sau đó bị phạt 8 năm tù giam, trong khi kẻ thứ 3 vẫn chạy trốn.

Huy Phong (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

2016 sắp hết, bồi hồi nhìn lại những khoảnh khắc gây chấn động của thế giới Reuters vừa tổng hợp lại nhiều khoảnh khắc và sự kiện quan...
Địa chấn châu Âu: Thủ tướng Ý từ chức Thủ tướng Ý Matteo Renzi vừa tuyên bố từ chức sau khi thất...
Không tượng đài, tên đường mang tên Fidel Castro Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày 3-12 tuyên bố dự luật mới...
Đau lòng những vụ trẻ chết thảm trong xe ô tô do bố mẹ đãng trí Tình trạng trẻ tử vong do bị bố mẹ, người thân bỏ quên trên...