Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 09/08/2014 18:25 PM (GMT+7)

Iraq: Hình ảnh kinh hoàng về tội ác của khủng bố ISIS

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (ISIS) đang trở thành mối quan tâm toàn cầu khi thực hiện những cuộc tấn công tại Iraq và gây nên tội ác đẫm máu khiến cả thế giới phải bất bình.

Số tù nhân dân tộc thiểu số Yazidi được cho là bị giết chết bởi các tay súng của Tổ chức Hồi giáo Iraq và Syria (ISIS) trong thời gian gần đây đã lên tới 500 người, trong đó có khoảng 40 trẻ em.

Nhóm chiến binh Hồi giáo đã ghi lại hình ảnh chúng tàn sát các tù nhân, một số người bị đóng đinh hoặc bị chặt đầu. Trong khi đó, những tay súng vũ trang thì cười đùa bên các thi thể của nạn nhân. Nhóm vũ trang này tuyên bố: “Hình phạt cho những kẻ chống lại thánh Alllah và thông điệp của ngài là bị giết chết, đóng đinh hoặc cắt đứt bàn tay, bàn chân”.

Iraq: Hình ảnh kinh hoàng về tội ác của khủng bố ISIS - 1

Đám đông chứng kiến một cảnh hành hình.

Có những báo cáo cho thấy, các em nhỏ vô tội cũng bị chặt đầu, bị đóng đinh vào chữ thập hay bị cắt cụt chân tay. Trong khi đó, những người phụ nữ Yazidi thì bị cưỡng bức khi chồng của họ bị giết hại.

Tại những thị trấn bị nhóm phiến quân chiếm đóng, bất cứ ai chống đối lại nhóm Nhà nước Hồi giáo sẽ phải lựa chọn cái chết, cải đạo sang đạo Hồi hoặc trả tiền phạt. Sự lộng hành của nhóm phiến quân đã khiến nhiều người phải rời bỏ nhà cửa và chạy trốn. Sáu tuần trước, nhóm Hồi giáo nhà nước đã tử hình 160 tù nhân chỉ trong 4 ngày tại thành phố phía Bắc Tikrit.

Lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo và Syria (ISIS) là Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ đã tham gia vào cuộc nổi dậy tại Iraq vào năm 2003, sau khi Mỹ khai mào cuộc chiến tranh tại quốc gia này.

Những hình ảnh hành hình các nạn nhân mới đây đã được ISIS công bố trên mạng đã cho thấy sự tàn bạo của nhóm khủng bố này:

Iraq: Hình ảnh kinh hoàng về tội ác của khủng bố ISIS - 2

Chúng bắt tù nhân xếp hàng và quỳ trên mặt đất.

Iraq: Hình ảnh kinh hoàng về tội ác của khủng bố ISIS - 3

Những tù nhân của ISIS phải đi bộ trong tư thế cúi gập và bị trói tay sau lưng để tới khu vực hành hình gần sa mạc Deir ez Zor tại Syria...

Iraq: Hình ảnh kinh hoàng về tội ác của khủng bố ISIS - 4

...trong khi những người khác bị đóng đinh trước khi bị bắn chết.

Iraq: Hình ảnh kinh hoàng về tội ác của khủng bố ISIS - 5

Khoảng 20 tay súng giết hại những người đàn ông.

Iraq: Hình ảnh kinh hoàng về tội ác của khủng bố ISIS - 6

Một trong những phiến quân của ISIS mỉm cười khi chuẩn bị cắt cổ một người đàn ông.

Nguyễn Nhung

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...