Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 14/01/2015 22:50 PM (GMT+7)

IS đánh sập Facebook hãng hàng không Triều Tiên?

Trang Facebook của Air Koryo - hãng hàng không hàng đầu của Triều Tiên - dường như đã bị những kẻ ủng hộ Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) hôm 14-1 cho biết tất cả bài viết của trang Facebook Air Koryo đã bị gỡ xuống hôm 14-1 và thay vào đó là những hình ảnh của các chiến binh IS lái chiếc xe thiết giáp Humvee thu được từ quân đội Mỹ, lá cờ của nhóm khủng bố này và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang khóc.

Kèm theo đó là một bài viết đe dọa với nội dung “Triều Tiên và Trung Quốc phải trả giá vì hợp tác với kẻ thù của IS”.

IS đánh sập Facebook hãng hàng không Triều Tiên? - 1

Trang Facebook của hãng hàng không Air Koryo bị tấn công. Ảnh: RIA Novosti

Trang Facebook sau đó nhận được một số “lượt thích” của các đối tượng có tên Abu Bakr Al-Bagdadi - thủ lĩnh IS - Nhà nước Hồi giáo và trùm khủng bố Osama Bin Laden. Vài giờsau khi bị tấn công, trang Facebook đã có hơn 8.100 “lượt thích” được cho là từ những người ủng hộ IS và thích đùa trên Internet.

Hình ảnh đại diện của trang Facebook hãng hàng không này bị treo hình đen trắng của một tay súng IS đeo mặt nạ cùng với dòng chữ “Tôi yêu IS”. Tấm ảnh nói trên tương tự bức ảnh đã được đăng hồi đầu tuần này trên tài khoản mạng xã hội Twitter và YouTube của Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ cùng với lời đe dọa và danh sách thông tin liên lạc của các quan chức bộ này.

Trên tài khoản Twitter của Bộ chỉ huy bị tấn công còn có hình ảnh về cơ quan tình báo Lầu Năm Góc, hầu hết các căn cứ quân sự của Trung Quốc và Triều Tiên, dẫn đến nghi vấn về danh tính của kẻ tấn công thật sự.

Theo Xuân Mai Người lao động/Sputnik news)

Tin đọc nhiều

Robot không gian 'tung lưới' tóm gọn vệ tinh rác đã qua sử dụng Bao xung quanh Trái Đất là hàng ngàn vệ tinh nhân tạo, phần...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Phát hiện đường dẫn tới 'cổng địa ngục' của người Maya Các nhà khảo cổ Mexico bắt đầu khai quật một địa đạo bí mật...
Tái tạo hình ảnh trong ký ức bằng điện não đồ Các nhà khoa học thần kinh Canada đã lần đầu tiên tái tạo...