Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 14:01 PM (GMT+7)

IS dọa sát hại cả nhà Obama dịp Valentine

Ngày 10/2, một nhóm tin tặc mang tên “Quốc gia Hồi giáo Ảo” đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter của tạp chí Mỹ Newsweek và đe dọa sẽ “tắm máu” cả gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama trong dịp lễ Tình nhân Valentine (14/2) sắp tới.

Với dòng chữ “Chúng tao là IS”, nhóm tin tặc này đe dọa “Ngày Valentine đẫm máu, Michelle Obama! Chúng ta đang dõi theo ngươi, các con gái ngươi và cả chồng ngươi!”. Bà Michelle Obama là Đệ nhất Phu nhân của nước Mỹ, và bà có với ông Obama hai cô con gái.

Nhóm tin tặc “Quốc gia Hồi giáo Ảo” chính là những kẻ đã tấn công tài khoản mạng xã hội của Lầu Năm Góc hồi tháng trước. Hiện FBI đang điều tra vụ tấn công này, tuy nhiên Nhà Trắng chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về lời đe dọa trên.

IS dọa sát hại cả nhà Obama dịp Valentine - 1

Nhóm tin tặc ủng hộ IS đưa ra lời đe dọa gia đình Tổng thống Obama trên tài khoản Twitter của tạp chí Newsweek

Sau khi bị tấn công, tài khoản Twitter của tạp chí Newsweek hiển thị một khuôn mặt trùm tấm khăn màu đen và trắng, bên cạnh biểu ngữ ghi dòng chữ “Quốc gia Hồi giáo Ảo”. Bên dưới là tuyên bố “Chúng tao là IS”, gợi nhớ đến khẩu hiệu “Chúng tôi là Charlie” của những người ủng hộ các nạn nhân trong vụ thảm sát tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris, Pháp hồi tháng trước.

Những kẻ tấn công còn đăng lên một thông điệp nhằm trả đũa nước Mỹ vì những hành động của quân đội Mỹ tại thế giới Hồi giáo. Thông điệp này viết: “Trong lúc Mỹ và các đồng minh đang sát hại anh em chúng tôi ở Syria, Iraq và Afghanistan, chúng tôi cũng đang phá hoại hệ thống an ninh mạng quốc gia của họ từ bên trong”.

Tạp chí Newsweek đã nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát tài khoản trên sau 14 phút bị tấn công và loại bỏ các biểu ngữ của tin tặc

“Quốc gia Hồi giáo Ảo” là nhóm tin tặc đã xâm nhập tài khoản Twitter và YouTube của Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ hồi tháng trước. Đây là nhóm tin tặc được cho là có thái độ ủng hộ phiến quân IS vốn đang kiểm soát một khu vực rộng lớn ở Iraq và Syria.

 IS dọa sát hại cả nhà Obama dịp Valentine - 2

Mỹ đang có những biện pháp gắt gao để tăng cường an ninh mạng sau hàng loạt vụ tấn công của tin tặc

Vụ tấn công vào tài khoản của Bộ Tư lệnh Trung tâm diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Obama vừa công bố đề xuất tăng cường an ninh mạng sau nhiều vụ tấn công mạng nổi tiếng, trong đó có vụ xâm nhập vào hệ thống dữ liệu của hãng Sony Pictures.

Vụ tấn công vào tài khoản tạp chí Newsweek ngày hôm qua cũng diễn ra sau khi điều phối viên chống khủng bố chính phủ Mỹ Lisa Monaco tuyên bố thành lập một cơ quan mới nhằm giám sát và phân tích các mối đe dọa an ninh mạng.

Hồi tháng trước, nhiều quan chức an ninh và tình báo Mỹ cho biết họ chưa bao giờ nghe tới tên nhóm tin tặc “Quốc gia Hồi giáo Ảo”, đồng thời nhấn mạnh rằng các tài khoản mạng xã hội dễ bị tấn công, xâm nhập hơn so với các trang web của các công ty và tổ chức chính phủ hơn rất nhiều.

Trong khi đó, Tổng biên tập tạp chí Newsweek Jim Impoco cho rằng mối đe dọa mà nhóm tin tặc đưa ra là không đáng kể, và họ đang hợp tác chặt chẽ với Twitter để ngăn ngừa các vụ tấn công tương tự.

Theo Trí Dũng (Reuters/Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Mang đặc điểm này, bạn có thể là hậu duệ loài người "siêu nhân" tuyệt chủng Người được thừa hưởng một phần DNA của loài người tuyệt...
Chuyện gì xảy ra nếu con người sống ở nền văn minh loại 2? Khi ở nền văn minh loại 2, con người sẽ phân chia nguồn năng...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...