Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/01/2015 09:30 AM (GMT+7)

IS "đùa giỡn" mạng xã hội của quân đội Mỹ

Tài khoản Twitter và YouTube của Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (Centcom) giám sát hoạt động ở Trung Đông đã bị Nhóm tin tặc ký tên IS (nhóm Nhà nước Hồi giáo) tấn công hôm 12-1.

Tài khoản Twitter của Centcom còn đăng tải hình ảnh một nhân vật trong chiếc mũ trùm đầu màu đen-trắng cùng dòng chữ: "Tôi yêu IS”. Ảnh: Reuters

“Binh sỹ Mỹ, chúng ta đang đến. Ký tên: IS” – những kẻ tấn công viết lên tường chia sẻ của tài khoản Twitter của Centcom.

Giới chức Mỹ thừa nhận “sự cố” kéo dài khoảng 30 phút này là đáng xấu hổ nhưng cũng tìm cách giảm nhẹ ảnh hưởng của vụ tấn công. Hiện FBI đã vào cuộc điều tra.

IS "đùa giỡn" mạng xã hội của quân đội Mỹ - 1

Người phát ngôn Lầu Năm Góc – Đại tá Steve Warren - cho biết Bộ Quốc phòng coi vụ việc là một hành động phá hoại, chỉ hơn trò đùa một chút.

“Vụ việc gây ra chút phiền toái và bất tiện nhưng không có thông tin mật hay nhạy cảm bị đánh cắp” – ông Warren nói trong một cuộc họp báo.

Giới chức Quốc phòng Mỹ cũng ra tuyên bố cho biết các mạng lưới quân sự Mỹ không bị đột nhập và cũng không bị ảnh hưởng.

Trong khoảng thời gian bị tấn công, tài khoản Twitter của Centcom còn đăng tải hình ảnh một nhân vật trong chiếc mũ trùm đầu màu đen-trắng cùng dòng chữ: "Tôi yêu IS”.

Theo Đỗ Quyên (Người lao động/ Reuters)

Tin đọc nhiều

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh Để tôn vinh vẻ đẹp của Trái Đất - ngôi nhà chung của chúng...
Lỗ đen nhỏ bằng hạt gạo có 'nuốt' được Trái Đất? Dưới đây là tác động của hố đen siêu nhỏ lên Trái Đất và Mặt...
Các nhà khoa học đã tạo ra loại pin mặt trời kép như 'bánh sandwich' Bằng cách kết hợp lớp perovskite với tấm pin silic cổ...
Đại học Harvard muốn phun chất độc để cứu nguy cho Trái Đất Đưa các hợp chất sulfate vào bầu khí quyển cũng giống như...