Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 19:29 PM (GMT+7)

IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố Paris

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ tấn công ở Paris. Trong một thông điệp chính thức, nhóm này tuyên bố Pháp là “mục tiêu hàng đầu”, đồng thời cho biết đã nghiên cứu cẩn thận các địa điểm tấn công.

Trước đó, Tổng thống Pháp đưa ra một thông điệp thẳng thừng sau cuộc họp an ninh khẩn cấp, trong đó ông chỉ rõ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) là thủ phạm tấn công Paris.

IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố Paris - 1

Tổng thống Pháp Hollande

Theo BBC, Francois Hollande nêu ra con số 127 người thiệt mạng và ông mô tả loạt vụ tấn công là “hành động chiến tranh”. Ông khẳng định chúng được phối hợp, được lên kế hoạch và tổ chức từ bên ngoài với sự trợ giúp từ bên trong nước Pháp.

“Tôi kính trọng những người bảo vệ đất nước đã chiến đấu chống khủng bố ngày hôm qua. Tất cả mọi người đều nỗ lực hết mình và sẽ được đặt vào các nỗ lực tốt nhất của họ trong những ngày sắp tới”.

Nhà lãnh đạo Pháp gọi vụ tấn công là “hèn nhát” và tuyên bố mọi biện pháp sẽ được thực hiện để chiến đấu chống lại mối đe dọa khủng bố.

“Trong thời đại bất ổn và nghiêm trọng chưa từng có này, tôi kêu gọi sự đoàn kết và lòng dũng cảm”, ông Hollande nhấn mạnh và cho biết thêm, ông sẽ phát biểu trước Quốc hội Pháp vào thứ Hai (16/11).

“Ngay cả khi bị thương thì nước Pháp sẽ vẫn đứng lên”, Tổng thống Pháp quả quyết.

Pháp sẽ cử hành 3 ngày quốc tang.

Theo Thanh Hảo (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Nhân vật của năm 2019: Đại dương trỗi dậy, các thành phố sẽ bị nhấn chìm Cô nữ sinh 16 tuổi được tạp chí TIME bình chọn là nhân vật...
Nghiên cứu mới cho thấy Mặt Trăng cũng có điện Các nhà khoa học vừa tìm ra điện trong lớp khí quyển ngoài...
Phát hiện tín hiệu vũ trụ bí ẩn lặp lại 16 ngày một lần Tín hiệu vô tuyến từ vũ trụ không phải là điều mới gặp,...
Nỗi oan của cá mập khi đứt cáp quang Là cơ sở hạ tầng quan trọng nhất để kết nối mạng toàn cầu,...