Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 19:29 PM (GMT+7)

IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố Paris

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ tấn công ở Paris. Trong một thông điệp chính thức, nhóm này tuyên bố Pháp là “mục tiêu hàng đầu”, đồng thời cho biết đã nghiên cứu cẩn thận các địa điểm tấn công.

Trước đó, Tổng thống Pháp đưa ra một thông điệp thẳng thừng sau cuộc họp an ninh khẩn cấp, trong đó ông chỉ rõ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) là thủ phạm tấn công Paris.

IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố Paris - 1

Tổng thống Pháp Hollande

Theo BBC, Francois Hollande nêu ra con số 127 người thiệt mạng và ông mô tả loạt vụ tấn công là “hành động chiến tranh”. Ông khẳng định chúng được phối hợp, được lên kế hoạch và tổ chức từ bên ngoài với sự trợ giúp từ bên trong nước Pháp.

“Tôi kính trọng những người bảo vệ đất nước đã chiến đấu chống khủng bố ngày hôm qua. Tất cả mọi người đều nỗ lực hết mình và sẽ được đặt vào các nỗ lực tốt nhất của họ trong những ngày sắp tới”.

Nhà lãnh đạo Pháp gọi vụ tấn công là “hèn nhát” và tuyên bố mọi biện pháp sẽ được thực hiện để chiến đấu chống lại mối đe dọa khủng bố.

“Trong thời đại bất ổn và nghiêm trọng chưa từng có này, tôi kêu gọi sự đoàn kết và lòng dũng cảm”, ông Hollande nhấn mạnh và cho biết thêm, ông sẽ phát biểu trước Quốc hội Pháp vào thứ Hai (16/11).

“Ngay cả khi bị thương thì nước Pháp sẽ vẫn đứng lên”, Tổng thống Pháp quả quyết.

Pháp sẽ cử hành 3 ngày quốc tang.

Theo Thanh Hảo (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...
Phát hiện ra lỗi nghiêm trọng trong pin Mặt Trời sau 40 năm nghiên cứu Các nhà khoa học cuối cùng cũng phát hiện ra 1 nghiêm trọng...
Điều gì tạo nên khối vật chất lớn bất thường trên Mặt trăng? Vùng khuất của Mặt trăng có một khối vật chất cực kì lớn nằm...
Vật liệu rắn nhẹ nhất thế giới, đứng được trên ngọn lửa Aerogel có khối lượng riêng cực thấp. Nó được NASA sử dụng...