Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 30/07/2014 10:10 AM (GMT+7)

Israel dội bom kinh hoàng, sát hại 100 người ở Gaza

Cuộc không kích kinh hoàng của Israel tối qua đã khiến cả thành phố Gaza bị tê liệt và hơn 100 người thiệt mạng.

Ngày 29/7, Israel đã tiến hành chiến dịch không kích khủng khiếp nhất trong cuộc chiến suốt 3 tuần qua với lực lược Hamas ở dải Gaza, san phẳng nhiều nhà cửa và phá hủy một trạm điện lớn gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng.

Cuộc không kích dội này đã sát hại hơn 100 người Palestine, khiến số thiệt hại về nhân mạng trong chiến dịch quân sự của Israel tăng lên hơn 1.200 người. Ít nhất 53 binh sĩ và 3 dân thường Israel cũng đã thiệt mạng trong chiến dịch trên.

Israel dội bom kinh hoàng, sát hại 100 người ở Gaza - 1

Thành phố Gaza đổ nát sau những trận ném bom của Israel

Israel dội bom kinh hoàng, sát hại 100 người ở Gaza - 2

Một em bé bị thương trong trận không kích của Israel

Hôm thứ Hai, các chiến binh Palestine đã bất ngờ xuất hiện từ một đường hầm như vậy và bắn tên lửa chống tăng sát hại 5 binh sĩ Israel gần khu định cư Nahal Oz.

Đến tối thứ Ba, còi báo động phòng không rú lên ở thủ đô Tel Aviv của Israel và Jerusalem khi các chiến binh Palestine bắn hàng loạt rocket vào lãnh thổ Israel. Còn tại thành phố Gaza, đường phố hoàn toàn vắng lặng giữa những tiếng nổ lớn của rocket, đạn pháo và pháo sáng đỏ rực trên bầu trời.

Trong khi đó, không quân Israel đã dội bom xuống hơn 110 địa điểm ở dải đất này, trong đó có nhà của lãnh đạo chính trị Hamas Ismail Haniyeh và trụ sở đài truyền hình Al Aqsa của tổ chức này. Nhiều tòa nhà chính phủ của chính quyền Palestine cũng bị bom của Israel phá hủy.

Israel dội bom kinh hoàng, sát hại 100 người ở Gaza - 3

Khói lửa bốc lên từ thành phố Gaza sau trận không kích của Israel

Một quả bom rơi trúng bể chứa dầu tại nhà máy điện duy nhất của thành phố, khiến một ngọn lửa khổng lồ bùng lên phá hỏng cả nhà máy và gây ra tình trạng mất điện toàn thành phố. Ông Mohammed Sharif, giám đốc nhà máy điện cho hay họ có thể phải mất tới một năm mới khắc phục được những thiệt hại do trận đánh bom gây ra.

Những đợt không kích gần đây của Israel có vẻ như nhằm làm suy yếu tổ chức vũ trang Hamas, và nhiều quan chức Israel đang muốn khởi xướng chiến dịch tiến đánh cả trên bộ lẫn trên không được để chấm dứt việc bắn rocket vào Israel và phá hủy mạng lưới đường hầm được các chiến binh Palestine sử dụng để vận chuyển vũ khí.

Israel dội bom kinh hoàng, sát hại 100 người ở Gaza - 4

Binh sĩ Israel chui ra từ một đường hầm do chiến binh Palestine xây dựng

Mặc dù vậy, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc mở rộng chiến dịch tấn công vào dải Gaza, mặc dù ông này cảnh báo rằng chiến dịch hiện nay sẽ “kéo dài”. Trong khi đó, nỗ lực quốc tế nhằm đem lại lệnh ngừng bắn ở vùng đất này đã không có tác dụng.

Trí Dũng (Theo LATimes)

Tin đọc nhiều

Nhân vật của năm 2019: Đại dương trỗi dậy, các thành phố sẽ bị nhấn chìm Cô nữ sinh 16 tuổi được tạp chí TIME bình chọn là nhân vật...
Nghiên cứu mới cho thấy Mặt Trăng cũng có điện Các nhà khoa học vừa tìm ra điện trong lớp khí quyển ngoài...
Kỹ sư chế mạch giúp công nghệ IoT bảo mật hơn hàng nghìn lần Để IoT (internet kết nối vạn vật) an toàn hơn cho người sử...
Phát hiện tín hiệu vũ trụ bí ẩn lặp lại 16 ngày một lần Tín hiệu vô tuyến từ vũ trụ không phải là điều mới gặp,...