Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 11/09/2013 16:20 PM (GMT+7)

Jordan: Nghị sĩ "xử" nhau bằng AK-47

Một nghị sĩ ở Jordan đã vác súng AK-47 vào nghị trường để "xử" đồng nghiệp của mình vì những bất đồng về ngân sách.

Ngày 10/9, một nghị sĩ trong Hạ viện Jordan đã rút súng AK-47 bắn vào một đồng nghiệp ngay tại hành lang Quốc hội nước này vì những tranh cãi kịch liệt về ngân sách.

Nổi giận sau những bất đồng với một nghị sĩ khác trong Hạ viện, ông nghị Talal Al Sharif được cho là đã chạy ra xe của mình để lấy khẩu súng trường tự động AK-47. Các nghị sĩ tại Hạ viện kể rằng họ nhìn thấy ông Sharif lao vào tòa nhà, đuổi theo “đối thủ” vừa tranh cãi với mình và nhắm thẳng khẩu súng vào ông này.

Jordan: Nghị sĩ "xử" nhau bằng AK-47 - 1

Nghị trường Hạ viện Jordan

Một nghị sĩ khác tên là Mariam Al Lozi đã tìm cách ngăn cản ông Sharif bằng cách cố đẩy nòng súng lên trời. Đúng lúc đó ông Sharif kéo cò, và ít nhất ba phát đạn đã được bắn ra găm vào trần và tường ngay phía bên ngoài cửa ra vào của nghị trường.

Cả hai nghị sĩ này đều được xác định là các thành viên cấp cao trong các bộ tộc người Bedouin, và ban đầu Hạ viện thống nhất là sẽ không tiết lộ danh tính của hai người này vì Quốc hội đang họp kín vào thời điểm đó.

Tuy nhiên vụ việc này đã khiến vua Abdullah II rất tức giận nên đã chỉ đạo cho lãnh đạo Hạ viện giao nộp ông Sharif cho cảnh sát.

Các công tố viên Jordan cho biết nghị sĩ nổ súng này có thể phải đối mặt với mức án 15 năm tù, và ông này đã bị truy tố với các tội danh giết người, sở hữu vũ khí bất hợp pháp, chống lại lệnh bắt giữ của cảnh sát và gây rối trật tự công cộng.

Đây không phải là lần đầu tiên bạo lực bùng phát trong một cuộc họp của Hạ viện Jordan gồm 180 thành viên. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên súng nổ trong nghị trường, còn trong các trường hợp khác, các nghị sĩ chỉ ném giày và chai nước vào nhau, và trong một phiên tranh luận được truyền hình trực tiếp gần đây, một nghị sĩ đã bị bắt vì chĩa súng vào một người khác.

Trí Dũng (Theo Independent)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Lật ván trượt trong công viên giải trí, 4 du khách chết thảm Chiều 25/10, 4 du khách (chưa xác định danh tính) đã thiệt...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Nổ lớn ở Trung Quốc, hàng chục tòa nhà bị phá hủy, hơn 100 người thương vong Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc phá huỷ...