Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/02/2015 10:15 AM (GMT+7)

Jordan trả thù IS "long trời lở đất"

Jordan sẽ tử hình nữ khủng bố người Iraq cùng một loạt phiến quân khác, sau khi tuyên bố sẽ trả thù cho viên phi công bị IS thiêu sống.

"Án tử hình dành cho nghi can đánh bom Sajida al-Rishawi, người Iraq, sẽ được tiến hành vào lúc bình minh (ngày 4/2, theo giờ địa phương)", một quan chức an ninh giấu tên của Jordan cho biết hôm 3/2.

Jordan trả thù IS "long trời lở đất" - 1

Nữ khủng bố Sajida al-Rishawi. (Ảnh: AP)

Rishawi là nghi can đánh bom bị kết án tử hình do tham gia vào cuộc tấn công đẫm máu tại Amman năm 2005. IS từng đề nghị sẽ tha mạng cho viên phi công Maaz al-Kassasbeh nếu Jordan trả tự do cho Rishawi.

Nguồn tin an ninh cho biết thêm, án tử sẽ được tiến hành với một nhóm phiến quân, bắt đầu từ Rishawi cho tới Ziad Karbuli - phần tử người Iraq của tổ chức al-Qaeda và những kẻ khác từng tấn công "lợi ích của Jordan".

"Đòn đáp trả của Jordan sẽ long trời lở đất", Bộ trưởng Thông tin Jordan - Mohammed Momani tuyên bố trên truyền hình, trong lúc quân đội và chính phủ nước này cho biết sẽ trả thù cho viên phi công bị sát hại.

Tối 3/2, tổ chức cực đoan IS đã tung lên mạng video cảnh phiến quân thiêu sống phi công Muath al-Kasasbeh trong lồng sắt. Theo truyền hình quốc gia Jordan, có thể IS đã hành quyết con tin Kasasbeh từ ngày 3/1.

Theo Thanh Vân (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Hà Lan: Đất nước của những đô thị thông minh Nếu bạn muốn hiểu mức độ ảnh hưởng của các thành phố thông...
Xây “ốc đảo xanh” để trồng cây trên sao Hỏa, tại sao không? Các nhà khoa học tự tin đã giải được bài toán trồng lương...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Nông nghiệp thời AI: Cuộc cách mạng hướng đến mục tiêu bền vững Bằng cách giới thiệu các phương thức canh tác mới, AI đang...